Chủ đề nóng

Ảnh: Triều cường đạt đỉnh, phố biến thành sông, người dân bì bõm lội nước

Mỹ Quỳnh - Chinh Hoàng Thứ bảy, ngày 06/11/2021 19:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 6/11, tại TP.HCM, triều cường dâng lên đến 1,72 mét nước, nhiều con phố biến thành sông khiến người dân phải bì bõm, vất vả lội qua dòng nước.
Bình luận 0
TP.HCM: Triều cường dâng cao đỉnh điểm, phố biến thành sông - Ảnh 1.

Chiều 6/11, ghi nhận tại một số tuyến đường như Trần Xuân Soạn, Nguyễn Thị Thập (quận 7), Tôn Thất Thuyết, Nguyễn Tất Thành (quận 4), đường Lương Định Của, hầm Thủ Thiêm, đường Nguyễn Văn Hưởng, Quốc Hương (TP .Thủ Đức)... xảy ra tình trạng triều cường dâng cao, nước ngập lênh láng khiến việc di chuyển của người dân gặp khó khăn.

TP.HCM: Triều cường dâng cao đỉnh điểm, phố biến thành sông - Ảnh 2.

Tại Kênh Tẻ, nước dâng cao nguyên đoạn đường hơn 1 km từ cầu Tân Thuận 2 đến đường số 14A (quận 7) bị ngập nặng. Người dân phải vật vã để di chuyển qua đoạn đường này. Trong khi đó, nhiều xe container dù chạy rất chậm nhưng cũng tạo thành những sóng nước hất vào những người đi xe máy, rất mất an toàn giao thông.

TP.HCM: Triều cường dâng cao đỉnh điểm, phố biến thành sông - Ảnh 3.

Nhiều đoạn đường triều cường dâng ngập hơn nửa bánh xe nên nhiều phương tiện bị chết máy, người dân phải bì bõm dắt xe để vượt qua biển nước.

TP.HCM: Triều cường đạt đỉnh, phố biến thành sông, người dân bì bõm lội nước - Ảnh 4.

Xe của một người dân bị chết máy nhưng không thể di chuyển nhanh trong biển nước, phía sau là chiếc xe bồn kiên nhẫn chờ phía sau trong chiều 6/11.

TP.HCM: Triều cường đạt đỉnh, phố biến thành sông, người dân bì bõm lội nước - Ảnh 5.

Chị Trần Thị Kim Chi (ngụ huyện Bình Chánh) cho biết, nhiều đoạn đường ở Quốc lộ 50 và Nguyễn Văn Linh cũng ngập nặng nên phương tiện bị chết máy rất nhiều. "Xe bị chết máy mà phải dắt đi qua đường ngập nước thật sự rất mệt. Chưa kể, các xe tải, xe container liên tục tạo sóng nước khiến tôi nhiều lần bị chao đảo, gần té ngã" - chị Chi cho biết.

TP.HCM: Triều cường đạt đỉnh, phố biến thành sông, người dân bì bõm lội nước - Ảnh 6.

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo đỉnh triều xuất hiện từ 17h - 18h hôm nay (6/11) mức 1,68 m tại trạm Phú An và 1,72 m tại trạm Nhà Bè. Triều cường sẽ duy trì ở mức cao, trên báo động III (1,6 m) đến ngày 8/11 mới xuống dần.

TP.HCM: Triều cường dâng cao đỉnh điểm, phố biến thành sông - Ảnh 11.

Khoảng 18h30 cùng ngày, nước bắt đầu dâng lên rất cao và tràn ra đường. Trong ảnh, làn sóng nước liên tục đánh vào bờ rất nguy hiểm cho người lưu thông trên đường.

TP.HCM: Triều cường dâng cao đỉnh điểm, phố biến thành sông - Ảnh 4.

Anh Đinh Đức Thọ (đường Trần Xuân Soạn, quận 7) cho biết, nhà của anh đã nâng nền 3 lần, nhưng vẫn không ngăn nổi triều cường, Mỗi khi triều cường đạt đỉnh thì nước vẫn tràn vào nhà như thường và làm hư hỏng nhiều đồ đạc. Trong ảnh, anh Thọ đang ngồi nghỉ ngơi sau khi dùng ván chắn trước cửa nhà để ngăn triều cường.

TP.HCM: Triều cường dâng cao đỉnh điểm, phố biến thành sông - Ảnh 6.

Bà Tâm Mập bán hủ tiếu ven đường cho biết, triều cường dâng thì bà cũng phải dọn xe hủ tiếu về nghỉ, chứ không thể buôn bán được. "Nước dâng cao quá, ngập lênh láng nên không ai ghé đến ăn được. Vợ chồng tôi phải kiếm chỗ nào bán đỡ, còn không thì dọn về chứ biết sao được" - bà Tâm buồn rầu cho biết.

TP.HCM: Triều cường dâng cao đỉnh điểm, phố biến thành sông - Ảnh 13.

Một quán ăn cũng dọn đồ vào trong vì nước dâng cao


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem