Chủ đề nóng

Ảnh-clip: Đá vỉa hè Hà Nội xuống cấp, vỡ vụn trên nhiều tuyến phố

Trọng Nghĩa Thứ sáu, ngày 08/11/2019 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chi hàng nghìn tỷ đồng, Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ hoàn thành thay mới vỉa hè hơn 900 con đường bằng đá tự nhiên có độ bền 70 năm nhưng đến nay, dù mới triển khai được 2 năm, vỉa hè lát đá mới trên nhiều tuyến phố đã bắt đầu vỡ nát, xuống cấp trầm trọng.
Bình luận 0

Vỉa hè lát bằng đá tự nhiên xuống cấp trên nhiều đoạn đường ở Hà Nội.

Thời gian gần đây, nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội như: Nguyễn Trãi, Trần Phú (Hà Đông), Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa), Giải Phóng (Hoàng Mai)... có vỉa hè lát bằng đá tự nhiên đang xuất hiện tình trạng xuống cấp.

Có những đoạn cả hàng dài vỉa hè nhan nhản vết nứt, vỡ, bề mặt lồi lõm, lởm chởm.

Trên đường Nguyễn Chí Thanh, vỉa hè 2 bên đường đa phần đang bị sụt lún.

Hàng chục viên đá lát trên vỉa hè bị vỡ, gãy thành nhiều mảnh, gây khó khăn cho người đi bộ.

Thậm chí dây cáp ngầm còn lộ thiên cùng hàng gạch vỡ, gây mất mỹ quan.

Trên đường Trần Duy Hưng, nhiều đoạn đá lát vỉa hè đã nứt vỡ, bong mất một mảng lớn khiến phần đường bằng phẳng cho người đi bộ bị thu hẹp.

Vỉa hè đầu ngõ 109 Trần Duy Hưng bong tróc loang lổ, nhiều phiến đá vỡ vụn.

Sinh sống tại đây đã nhiều năm, ông Nguyễn Văn Hoành cho biết, chỉ vài tháng sau khi vỉa hè tại đây được lát mới, những phiến đá tự nhiên đã vỡ hàng loạt. Cửa hàng bán gạch ốp lát gần đó đã phải lát mẫu gạch khác thay thế cho những phiến đá bị vỡ để mặt vỉa hè trông đỡ "tồi tàn".

"Theo tôi nguyên nhân chính là do hàng ngày nhiều phương tiện đi qua đây để vào ngõ, đè nặng lên các phiến đá khiến chúng bị vỡ. Ngoài ra, một phần là do những người công nhân bới lên sửa đường cáp ngầm nhưng sau đó không cố định lại, sửa sang cho mặt vỉa hè mà để mặc nó nứt vỡ như vậy", ông Hoành nói thêm.

Các chuyên gia cho rằng, với chi phí hàng nghìn tỷ đồng, kế hoạch thay mới vỉa hè bằng đá tự nhiên vừa xa xỉ lại lộ nhiều bất cập, chưa đầy 3 năm đã xuống cấp, nên tạm hoãn để tìm phương án hiệu quả hơn, tránh lãng phí ngân sách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem