
Sau khi phố cà phê đường tàu đoạn Trần Phú - Phùng Hưng bị dẹp bỏ, cấm người dân chụp ảnh thì phố cà phê đường tàu mới đoạn Khâm Thiên - Lê Duẩn lại nổi lên như một tụ điểm đón khách du lịch nước ngoài đến đây "check-in" đông đúc.

Nhiều du khách nước ngoài bất chấp nguy hiểm cố gắng chụp ảnh mỗi khi có tàu chạy qua.

Theo quan sát của PV Dân Việt, khu vực này có khoảng 10 quán cà phê đường tàu mới mọc lên, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông đường sắt bất cứ lúc nào nếu như người dân không chú ý khi đi lại qua đây.

Được biết, tuyến đường tàu này là trục chính Bắc - Nam nên có lượng tàu chạy qua hàng ngày khá nhiều.

Bất chấp có đèn hiệu cảnh báo tàu sắp đến cũng như nhắc nhở của dân phòng, nhiều du khách vẫn cố tình nán lại để chụp ảnh.

Trước những giờ tàu chạy qua, khu vực này đông nghịt khách du lịch.

Du khách đứng sát đường ray giơ máy chụp hình rất nguy hiểm.

Song song với nhắc nhở du khách, chiều 27/11, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn tại hai đầu phố Khâm Thiên và ngõ 222 đường Lê Duẩn, nhắc nhở các hộ kinh doanh tại khu vực hành lang đường sắt.

Lực lượng chức năng cũng tháo dỡ các tấm gỗ, bê tông đặt trong lòng đường ray do người dân tự phát đặt lên để di chuyển qua lại trên đường tàu.

Lãnh đạo phường Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Nhận biết được tình trạng, trước mắt phường Khâm Thiên đã điều động lực lượng Công an phường và Tổ tự quản cắt cử người thường xuyên canh gác hai đầu đường Khâm Thiên, Lê Duẩn để hướng dẫn khách du lịch không đi vào đường tàu".

Cũng như đặt biển cảnh báo "KHU VỰC NGUY HIỂM" và thường xuyên nhắc nhở người dân và khách du lịch không đi vào khu vực này.


Du khách ngồi uống cà phê trong một cửa hàng trên phố cà phê đường tàu mới.

Trong những khoảng thời gian không có tàu chạy qua, du khách tranh thủ chụp ảnh.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng có văn bản yêu cầu các quận, huyện có đường sắt chạy qua xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông nói chung và đường sắt nói riêng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.