Chủ đề nóng

Ảnh-clip: Xếp hàng dài cả km chờ vào lăng Bác dịp Quốc khánh 2/9

Ngọc Hải Thứ hai, ngày 02/09/2019 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng nghìn người dân khắp các tỉnh thành trong cả nước xếp hàng dài thành kính vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày Quốc khánh 2/9.
Bình luận 0

Video: Dòng người viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí  Minh.

Sáng nay 2/9, kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh Việt Nam, hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền đất nước về thủ đô Hà Nội viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Theo ghi nhận của PV vào lúc 10h sáng, trên tuyến phố Ngọc Hà người dân xếp hàng dài hàng km chờ vào viếng lăng.

Dòng người xếp hàng vào viếng lăng Bác kéo dài từ đoạn ngã tư đường Hùng Vương - Lê Hồng Phong đến phố Ngọc Hà.

Khắp nơi đều có mặt của nhân viên an ninh để đảm bảo trật tự an toàn và hướng dẫn người dân xếp hàng vào lăng Bác.

Thờ tiết hiện tại cuả Hà Nội đã chuyển sang mùa thu nên việc xếp hàng dài nhiều tiếng đồng hồ của người dân không quá khó khăn.

Các cháu nh đi theo người lớn xếp hàng cả tiếng đồng hồ.

Càng về trưa dòng người xếp hàng vào viếng lăng Bác ngày một đông.

Hoà chung không khi trang nghiêm của ngày Quốc khánh 2/9, người dân cũng ý thức việc giữ trật tự và văn hoá ứng xử.

Trao đổi với PV, chị Trần Thị Phương lần đầu đến thăm lăng Bác chị rất hồi hộp và mong ngóng xếp hàng nhanh để vào tận mắt được thấy Bác. "Đây là lần đầu tôi đi thăm Lăng Bác, sáng nay tôi cũng đã dự lễ chào cờ và có cảm giác rất tự hào và xúc động. Dù phải xếp hàng lâu nhưng tôi vẫn sẽ cố đợi để được vào Lăng Bác một lần", chị Phương chia sẻ.

Gia đinh chị Xuyến ở Bắc Từ Liêm cũng đến thăm lăng Bác cho biết: "Gia đình tôi năm nào đúng ngày vào 2/9 là cả gia đình đến đây để chơi, năm nay có mấy bà con ở quê ra chơi nên gia đình chúng tôi vào lăng viếng Bác. Dù đã vào nhiều lần nhưng lần nào tôi cũng có cảm giác hồi hộp và trông ngóng được vào thăm vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc".

14h chiều 2/9/1945, trước hàng vạn người dân tập trung tại Quảng trường Ba Đình, với những chiếc loa phóng thanh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. 74 năm đi qua, ký ức còn mãi vẹn nguyên, về ngày độc lập thiêng liêng của toàn dân tộc.

Trước đó, sáng sớm 2/9 buổi chào cờ đặc biệt diễn ra tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Trong đêm 1/9, Quốc kỳ không được kéo xuống để lá cờ mãi được tung bay trong sớm mai độc lập.

Kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh 2/9, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2/9/1945 lịch sử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem