Chủ đề nóng

Áp lực lạm phát còn nặng nề

Thứ ba, ngày 26/07/2011 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - “Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ thị trường, giá cả, bảo đảm ổn định cung-cầu hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong những tháng còn lại của năm 2011”. Đây là chỉ đạo được đưa ra tại cuộc họp của Tổ điều hành thị trường trong nước diễn ra hôm qua (25.7).
Bình luận 0

Theo Tổ điều hành, việc CPI tháng 7 tăng trở lại do giá cả các mặt hàng thực phẩm, lương thực biến động bất thường. Việc điều tiết cung-cầu hàng hóa đã có phần chủ quan, dẫn tới một số nơi xảy ra tình trạng thiếu cục bộ, giá cả tăng cao. Lạm phát từ nay tới cuối năm sẽ còn phức tạp và càng khó kiểm soát.

Tổ điều hành đã kiến nghị các bộ ngành, địa phương từ nay tới cuối năm, tập trung chỉ đạo quản lý thị trường, giá cả, chủ động phương án ứng phó trước những biến động của tình hình thị trường hàng hóa thế giới và trong nước, không để xảy ra đột biến giá các mặt hàng thiết yếu; ổn định nguồn cung trong nước, bảo đảm cân đối cung-cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho sản xuất và đời sống.

Theo Tổ điều hành, Chính phủ đã yêu cầu các bộ, ngành từ nay tới cuối năm phải điều hành giá cả các mặt hàng, nhất là các mặt hàng độc quyền, giữ chi phối trong nền kinh tế phải phù hợp với tình hình và mục tiêu kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem