Chủ đề nóng

Áp lực tăng giá xăng dầu rất lớn

Thứ tư, ngày 29/02/2012 07:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tổ điều hành thị trường trong nước nhận định, tháng 3 tới có nhiều yếu tố tích cực giúp giá cả hàng hóa ổn định hoặc giảm. Chính phủ vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm giữ ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát.
Bình luận 0

Một số mặt hàng thiết yếu như lúa gạo sẽ tiếp tục ổn định vì đang mùa thu hoạch; giá thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, thủy hải sản đã quá cao nên khó tăng tiếp; do thời tiết thuận lợi nên rau, củ, quả sẽ phát triển tốt, giá có xu hướng giảm. Mặt hàng thức ăn chăn nuôi, thép xây dựng, xi măng, đường kính, thuốc chữa bệnh… giá vẫn tiếp tục ổn định.

 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều yếu tố gây sức ép tăng giá: Dịch cúm gia cầm bùng phát sẽ tác động đến nguồn cung và gây sức ép tăng giá đối với nhóm thực phẩm khác; áp lực tăng giá xăng dầu do giá thế giới và giá nhập khẩu tăng cao; giá bán than cho các hộ sản xuất lớn (như phân bón, giấy, xi măng...) đã tăng 10% từ 25.2.2012 sẽ gây áp lực đầu vào cho những ngành này; điều chỉnh tăng mạnh nhiều dịch vụ y tế cũng sẽ tác động đáng kể đến CPI.

Tổ điều hành thị trường đã đề nghị các bộ, ngành, địa phương giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp mía đường, lúa gạo, phân bón và có giải pháp bình ổn giá sữa, gas, xăng dầu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem