Chủ đề nóng

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8, mưa dông kèm vòi rồng uy hiếp Nam Bộ

Triệu Quang Thứ ba, ngày 31/10/2017 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng và gió giật mạnh.
Bình luận 0

Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVTƯ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tối 30/10, vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 1 giờ sáng nay (31/10), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên khu vực phía tây nam quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được 15-20km và còn có khả năng mạnh thêm.

Đến 1 giờ ngày 1/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách Côn Đảo khoảng 110km về phía đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, ở vùng biển phía tây nam quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm các huyện đảo Phú Quý, Côn Đảo) có mưa rào và dông kèm khả năng lốc xoáy, vòi rồng; gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động mạnh.

Từ đêm nay (31/10) đến hết ngày 2/11, hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sẽ khiến Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng và gió giật mạnh cấp 7-8.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến hết đêm 1/11, ở các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-150mm, riêng các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có nơi trên 200mm. 

Vùng áp thấp ít dịch chuyển, Biển Đông xuất hiện vòi rồng

Vùng áp thấp ít dịch chuyển nhưng đã gây mưa rào và dông mạnh kèm lốc xoáy, vòi rồng với gió giật mạnh cấp 7-8 khu vực...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem