Chủ đề nóng

Apple lại bị kiện vì iPad quá nóng

Thứ năm, ngày 29/07/2010 16:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sự cố ăng-ten trên iPhone 4 chưa qua, Apple lại phải đương đầu với pháp luật vì một số người tiêu dùng đã đệ đơn kiện Apple do mẫu máy tính bảng iPad quá nóng.
Bình luận 0

Ba người dùng iPad tại Mỹ đã đệ đơn kiện lên Tòa án khu vực ở quận Bắc California yêu cầu Apple bồi thường những tổn thất vì chiếc máy tính bảng iPad nóng lên rồi tự ngắt khi để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, như vậy iPad không đảm bảo là một mẫu sách điện tử như Apple đã hứa.

Khi nhiệt độ do iPad sản sinh ra trong quá trình hoạt động quá mức giới hạn cho phép, iPad sẽ tự động tắt nguồn và hiển thị tin nhắn cảnh báo người dùng hãy để thiết bị được làm mát trước khi sử dụng lại.

Thông tin cảnh báo trên iPad tương tự như trên iPhone và iPod Touch đưa ra trước khi đóng nguồn vì máy quá nóng, thường là do để máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Những người sử dụng đã đệ đơn lên tòa án vì họ cho rằng iPad không đáp ứng đủ nhưng mong muốn hợp lý của người tiêu dùng như Apple đã từng giới thiệu, vì iPad nóng lên rất nhanh dưới điều kiện nhiệt độ bình thường.”

Apple đã từng giới thiệu nhiệt độ iPad có thể hoạt động trong điều kiện sức nóng khoảng từ 0 đến 35 độ, vì vậy hiện tượng iPad nóng lên quá nhanh rồi sập nguồn dưới điều kiện nắng bình thường là rất hiếm gặp.

Hầu hết các thiết bị điện tử gia dụng có thể bị phá hủy nếu nhiệt độ quá nóng, lại sử dụng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Và gần như không có thiết bị nào đưa ra cảnh báo trước khi sập nguồn tự động như iPad.

Zach Honig, biên tập viên của PC Magazine chia sẻ trên Twitter rằng ông đã sử dụng chiếc iPad của mình ra dưới ánh nắng mặt trời trong điều kiện thời tiết ấm áp ở thành phố New York và chỉ 10 phút sau, nó bị tắt nguồn và đưa ra tin nhắn cảnh báo, sau đó ông đã đặt iPad vào trong tủ lạnh và một vài phút sau đó nó hoạt động lại bình thường.

Nhóm khách hàng đâm đơn kiện hiện đang tiếp tục tìm kiếm thêm người dùng iPad gặp lỗi tương tự và yêu cầu bồi thường từ phía Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple nhận được những lời phàn nàn vì sự cố iPad trở nên quá nóng. Một số người dùng đã báo cáo về vấn đề trên, ngay sau khi iPad được bán ra thị trường hồi tháng Tư vừa qua.

Theo CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem