Chủ đề nóng

ASIAD 18: Hoàng Xuân Vinh bị loại "sốc", HLV nói gì?

Tuệ Minh Thứ ba, ngày 21/08/2018 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã không thể lọt vào chung kết 10m súng ngắn hơi nam - nội dung anh từng giành HCV Olympic 2016. Trao đổi nhanh với Dân Việt, HLV Nguyễn Thị Nhung cho rằng thể thao là thế!
Bình luận 0

Sáng nay, Hoàng Xuân Vinh bước vào trường bắn vòng loại 10m súng ngắn hơi nam - nội dung đã giành HCV Olympic 2016 với rất nhiều hy vọng.

Sau 30 viên đầu, Xuân Vinh luôn ở trong tốp đầu cùng với những tên tuổi lừng danh như Jin Jongoh (Hàn Quốc), Wu Jiayu (Trung Quốc), Matsuda (Nhật Bản).

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh rất buồn khi không thể lọt vào chung kết 10m súng ngắn hơi do thua chỉ số phụ. Ảnh: Thanh Niên

Nhưng việc không giữ được sự ổn định trong 30 viên sau, đặc biệt là 10 viên ở loạt thứ 5 chỉ được 94 điểm đã khiến Vinh bị loại khỏi cuộc chơi.

Với 579 điểm, Xuân Vinh bằng điểm với VĐV xếp thứ 7 và 8 có "vé" cuối cùng vào chung kết là Lee Daemyung (Hàn Quốc) và Issachenko (Kazakhstan).

Nguyên nhân là anh thua chỉ số phụ, ít điểm tâm hơn (điểm tâm trong bắn súng được tính từ 10,3 đến 10,9) so với 2 xạ thủ nói trên.

Cũng phải nói thêm cuộc cạnh tranh vào chung kết 10m súng ngắn sáng nay rất quyết liệt. VĐV xếp thứ 3 là Wu Jiayu (Trung Quốc) cũng chỉ hơn Vinh có 3 điểm.

Trao đổi ngắn gọn với Dân Việt, HLV Nguyễn Thị Nhung nói: "Thể thao là thế, với bắn súng, cuộc cạnh tranh rất sít sao.

Xuân Vinh đã bắn tốt ở 30 viên đầu nhưng rồi lại bị loại ở chỉ số phụ".

Tại ASIAD, nội dung 10m súng ngắn hơi áp dụng luật như Olympic. Nghĩa là sau vòng loại, 8 vận động viên lọt vào chung kết sẽ "chơi lại từ đầu" với thể thức loại trực tiếp sau mỗi loạt bắn.

Nói cách khác, chỉ cần lọt vào chung kết, cơ hội giành huy chương, thậm chí là HCV đối với Vinh lại rộng mở nhưng thực tế anh đã không thể làm được điều đó.

Không trắng tay như Xuân Vinh nhưng ở môn wushu, Dương Thúy Vi cũng không thể bảo vệ được tấm HCV Á vận hội cô đã giành được 4 năm trước.

Sau khi hoàn thành phần thi kiếm thuật với 9,70 điểm, cùng bằng điểm Zahra Kiani (Iran) và tạm xếp sau Guo Mengjiao (Trung Quốc, 9,75 điểm) hôm 19.8, sáng nay, Dương Thúy Vi bước vào phần thi thương thuật để xác định huy chương.

Nhà vô địch ASIAD 2014 Dương Thúy Vi chỉ có thể giành HCĐ kiếm thuật - thương thuật tại ASIAD 18. Ảnh: I.T

Dù rất nỗ lực, quyết tâm nhưng Thúy Vi đành chấp nhận xếp thứ 3 khi một lần nữa được các trọng tài chấm 9,70 điểm, xếp sau Zahra Kiani (9,71 điểm), Guo Mengjiao (9,74 điểm).

Chung cuộc, Guo Mengjiao giành HCV. HCB thuộc về Zahra Kiani. Còn Thúy Vi nhận HCĐ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem