Atiso
-
Atiso không chỉ là nguyên liệu cho những món ăn ngon mà còn được xem như một "thần dược" cho sức khỏe. Với thành phần giàu dưỡng chất và hoạt chất sinh học quý giá, atiso mang đến nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho cơ thể.
-
Trà Hibiscus hay trà hoa atiso đỏ (còn được gọi là trà bụp giấm) được làm từ phần đài hoa của cây Hibiscus. Theo các chuyên gia, đây là loại trà thảo dược thơm ngon
-
Đến thời điểm hiện nay, bà con nhân dân thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã thu hoạch gần xong phần hoa cây dược liệu Atiso và tiếp tục thu hái phần thân và củ. Niên vụ năm nay đã mang lại nhiều niềm vui cho mỗi hộ nông dân trồng Atiso bởi đạt năng suất và giá bán cao hơn những năm trước.
-
60 đầu bếp đã trổ tài chế biến 100 món ngon từ hoa atiso Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), đây được xem là cơ hội để lan tỏa ẩm thực chế biến từ cây atiso trong cả nước và thế giới.
-
Vào tháng 6, tháng 7 hàng năm, khi sắc tím của hoa Atiso khoe sắc khắp núi đồi, cũng là thời điểm bà con nông dân thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai bước vào vụ thu hoạch Atiso.
-
Atiso từ xưa đã được nhiều người tin dùng vì không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
-
Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở các xã vùng cao của huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã vươn lên thoát nghèo nhờ trồng dược liệu.
-
Quán bia Đạt Tôm, bể bơi Đạt Tôm, lớp dạy lái xe Đạt Tôm, rừng atiso Đạt Tôm.... Cái tên Đạt Tôm rất thân quen ấy chính là tên và biệt danh của một ông bạn già của tôi.
-
Những triền đồi dốc được anh Mai Văn Đông (40 tuổi, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) múc thành ruộng bậc thang sau đó trồng bạt ngàn cây atiso. Với loại cây trồng bôn trổ như hoa sen này, chỉ riêng bán lá thôi anh Đông đã bán được với giá 2.500 đồng/kg. Ngoài ra, chủ nhân của khu vườn còn bán được cả hoa, thân, rễ của cây atiso.
-
Sử dụng loại thuốc sinh học tự làm từ tỏi, ớt, gừng và rượu, anh Trần Minh Tuấn (28 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng) đã chăm sóc và thu lợi hàng trăm triệu với 4.000m2 đất nông nghiệp trồng atiso của gia đình.