Atiso

  • (Dân Việt) - Công nghệ sản xuất cao atisô dạng bột sấy phun hiện đang được Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng đưa vào sản xuất thử nghiệm và bước đầu mang lại kết quả tốt.
  • (Dân Việt) - TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) là vùng trồng cây atisô lớn nhất của Việt Nam (ở Việt Nam, atisô chỉ trồng được ở Đà Lạt và một ít ở Sapa thuộc Lào Cai). Tuy gọi là vùng atisô lớn nhất, nhưng thực tế diện tích cây trồng này ở Đà Lạt chưa bao giờ vượt quá con số 100ha.
  • (Dân Việt) - Đó là mục đích của Dự án “Hoàn thiện quy trình công nghệ ly trích các chất có hoạt tính sinh học từ lá atisô và sản xuất thử nghiệm cao bột sấy phun” trên vùng nguyên liệu atisô Đà Lạt (Lâm Đồng).
  • (Dân Việt) - Nếu trồng theo đúng quy trình, atisô sẽ trổ nụ sau khi trồng khoảng từ 90 -100 ngày. Trong năm đầu mỗi nhánh chỉ cho khoảng 2 bông. Những năm kế tiếp mỗi nhánh có thể trổ đến 12 nụ và cứ như vây liên tiếp từ 4 đến 7 năm.
  • (Dân Việt) - Atisô là loại cây lá gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung Hải), được người cổ Hy Lạp và La Mã trồng để lấy hoa làm rau ăn.
  • Không thiếu người uống nước atisô cả lít mỗi ngày vì nghe nói uống như thế vừa bổ gan vừa đẹp da vừa trị đau bao tử nhưng sau đó lại bị đầy hơi khó chịu, đến bữa ăn bụng đói cồn cào nhưng mới ăn vài miếng thì đã no.
  • (Dân Việt) - Đồng hành cùng những chai Vfresh trà Atisô là những chai Vfresh trà xanh hương chanh được chiết xuất từ những lá trà non cùng hương chanh thơm mát mang tới cảm giác tươi mát, sảng khoái và cực kỳ đã khát.