ATTP
-
Với sự vào cuộc đồng bộ của các sở, ngành, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP.Hà Nội đã đạt được những kết quả bước đầu. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm ATTP vẫn diễn ra thường xuyên và ngày càng phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc của chính quyền địa phương phải quyết liệt hơn.
-
Thời gian trở lại đây, những cảnh báo về mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) liên tục đã phần nào tác động tới xã hội. Chưa bao giờ như bây giờ, công cuộc phòng chống thực phẩm bẩn, đảm bảo ATVSTP, vì một nguồn thực phẩm sạch được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện như hiện nay.
-
Trên thực tế, trước khi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) thực hiện xây dựng yêu cầu kỹ thuật đối với thịt lợn, các nhóm thịt khác thì việc kinh doanh các sản phẩm thịt lợn, thịt bò... là thịt mát đã được một số doanh nghiệp (DN) triển khai và đã gặp không ít khó khăn khi lưu hành ra thị trường.
-
Là món ăn chiếm tới 70% trong bữa cơm của các gia đình Việt nên không hề khó hiểu khi lượng tiêu thụ thịt lợn của người Việt lên tới 3 triệu tấn mỗi năm. Với số lượng lớn như vậy, vấn đề đặt ra là làm thế nào đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nhất là trong bối cảnh chưa có tiêu chuẩn chính thức về “thịt mát” và thói quen của người tiêu dùng thì vẫn “không thể từ bỏ thịt ấm”.
-
Từ năm 2018-2020, Hà Nội sẽ triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm (ATTP), với 3 cấp độ. Đây là hành động nhằm siết chặt chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố.
-
Theo ông Trần Văn Châu (ảnh) - Trưởng phòng Công tác thanh tra (Cục ATTP, Bộ Y tế), Nghị định 115 có mức xử phạt mạnh mẽ hơn với các vi phạm về ATTP, đồng thời quy định rõ ràng các hành vi để dễ xử phạt, kể cả trong kinh doanh thức ăn đường phố.
-
Ngày 20.10 tới Nghị định số 115/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP) bắt đầu có hiệu lực. Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên Báo NTNN, đến nay nhiều người bán đồ ăn trên phố không đủ tiêu chuẩn vệ sinh vẫn không biết quy định mới và vẫn ung dung “đến đâu hay đến đó”.
-
Nhiều giải pháp thiết thực, nhiều kinh nghiệm hay đã được đại diện các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn Hà Nội đưa ra ở Hội thảo Phát huy vai trò của Hội Phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và kết nối tiêu thụ chuỗi nông sản thực phẩm. Hội thảo do Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội và Sở NNPTNT Hà Nội phối hợp tổ chức ngày 19.9.
-
Chỉ còn một tuần nữa là đến Trung thu, Sở Y tế nhiều tỉnh, thành phố đã lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) để kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, bánh trung thu.
-
Việc doanh nghiệp được phép công bố sản phẩm khiến nhiều người lo ngại an toàn thực phẩm (ATTP) bị lơi lỏng. Tuy nhiên, theo PGS-TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế), thay vì cấp phép trên giấy tờ, cơ quan thẩm quyền sẽ tăng cường thanh tra, xử lý nghiêm, doanh nghiệp vi phạm.