ATTP
-
Ngày 28/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) xác minh, làm rõ thông tin một số sản phẩm của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam bị Ireland thu hồi do có chất Ethylene Oxide.
-
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2021.
-
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo về việc một số thực phẩm chức năng đang quảng cáo không đúng bản chất sản phẩm, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.
-
Trong đợt ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm cho Tết Nguyên đán 2021 vào cuối tháng 1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm và cả công tác kiểm dịch.
-
Nhìn từ câu chuyện Pate Minh Chay, ông Vũ Vinh Phú cho rằng, việc cho tự công bố chất lượng sau hậu kiểm là một bài toán bất cập. Đây là một “lỗ hổng” lớn trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm cần phải xem xét lại.
-
Ngay sau khi Dân Việt thông tin các sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên, ... bị thu hồi (sản phẩm của Công ty cổ phần Đầu tư y tế Hoa Thiên Phú), Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã ban hành quyết định mới "đính chính" và thu hồi hiệu lực của các quyết định trước đó?!
-
Với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thì ISO 22000:2005 là một hệ thống quản lý hiệu quả, đem lại cho doanh nghiệp nhiều bước tiến vượt bậc. Với chứng nhận ISO 22000:2005, khách hàng có một “chiếc tem” bảo đảm về sản phẩm an toàn. Cũng vì đó, doanh nghiệp có thể có được niềm tin của khách hàng, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.
-
Sáng 27/7, Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội (Hội Nông dân TP.Hà Nội) phối hợp với Công ty CP Liên kết và Cung ứng nông sản Tín Việt đã tổ chức phiên giao dịch nông sản lần thứ 4/2019. Cũng tại phiên giao dịch này, website bán hàng trực tuyến cũng chính thức ra mắt.
-
Kết quả giám sát chất lượng nông lâm thủy sản từ đầu năm 2019 đến nay trên địa bàn Hà Nội cho thấy, an toàn thực phẩm (ATTP) hiện vẫn là nỗi lo lớn đối với người tiêu dùng.
-
Đó là câu nhấn mạnh của bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM tại chương trình “Từ ăn sạch đến sống xanh” do Hội liên hiệp phụ nữ TP tổ chức sáng 13.12.2018.