ATTP

  • 6 tháng đầu năm 2018, số vụ ngộ độc giảm, hơn 351.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, số tiền phạt lên đến 35 tỷ đồng. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương vẫn còn tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, chậm xử lý các vi phạm an toàn thực phẩm.
  • Mặc dù chỉ là Thực phẩm chức năng (TPCN) còn chưa được công bố nhưng lại được quảng cáo là trị được khỏi bệnh gout chỉ trong 3-6 tháng.
  • Sáng nay (15.5), tại Trạm xử lý chất thải nguy hại TP.HCM (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM), cơ quan chức năng đã tiêu hủy lô vú heo gần 14 tấn có nguồn gốc từ Trung Quốc bị bắt giữ trước đó. Chủ lô hàng cũng bị xử phạt 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm.
  • Với mục tiêu quản lý chặt chẽ, chỉ để lại trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được phép sử dụng ở Việt Nam những loại thuốc thực sự hiệu quả, đáp ứng yêu cầu sản xuất an toàn, bền vững, Bộ NNPTNT đã quyết định loại bỏ 1.024 tên thương phẩm có độc tính cao, tồn dư trên nông sản gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) chưa bao giờ “hạ nhiệt”, thậm chí còn được chú ý nhiều hơn khi yêu cầu cao về ATTP để xuất khẩu vào các thị trường quốc tế ngày càng lớn. Là nước xuất khẩu rất nhiều mặt hàng nông sản, Việt Nam đã và đang làm gì để đổi mới trong quản lý ATTP vì sự phát triển bền vững.
  • Vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) chưa bao giờ “hạ nhiệt”, thậm chí còn được chú ý nhiều hơn khi yêu cầu cao về ATTP để xuất khẩu vào các thị trường quốc tế ngày càng lớn. Là nước xuất khẩu rất nhiều mặt hàng nông sản, Việt Nam đã và đang làm gì để đổi mới trong quản lý ATTP vì sự phát triển bền vững.
  • Dưới trời rét buốt căm căm, hàng nghìn người dân Hà Nội vẫn tới tham gia mua sắm tại “Tuần lễ an toàn thực phẩm (ATTP) Tết 2018” do Ban chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn an toàn”, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Sở Y tế, Sở NNPTNT, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp tổ chức tại Quảng trường Royal City từ 3-7.2.
  • Tại hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 tổ chức chiều nay (6.2), lãnh đạo Bộ NN&PTNT cùng các đơn vị liên ngành lo ngại chất phụ gia, gia vị kém chất lượng tung hoành dịp tết nếu không kiểm tra giám sát quyết liệt.
  • Chuẩn bị đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân là hết sức cần thiết để tuyên truyền, định hướng cho các cơ sở sản xuất- kinh doanh, người dân tuân thủ việc an toàn thực phẩm. Chính vì thế, chiều nay 28/12, Bộ NNPTNT phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến “Cùng hành động vì mâm cỗ Tết an toàn”.
  • Muốn có thực phẩm sạch trong bữa ăn hàng ngày của người dân phải đồng thời cả “xây” và “chống”. Tuy nhiên, để làm được điều này không thể một sớm một chiều, càng không thể chỉ có cơ quan nhà nước hay Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM không thôi mà cần có sự đồng bộ của cả xã hội. Quan trọng nhất là ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, của người dân...