Chủ đề nóng

Australia truy tìm cậu bé cưỡi cá voi

Thứ ba, ngày 28/09/2010 05:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các quan chức Australia hiện đang truy tìm một cậu bé đã dám leo lên lưng cá voi và cưỡi con vật khổng lồ này vào chiều 24-9 vừa qua.
Bình luận 0
Một con cá heo Australia đang bơi rất gần bờ. Ảnh: CNN

Một nhân chứng đã cung cấp cho cảnh sát bức ảnh chụp cậu bé leo lên lưng con cá voi dài khoảng 20m. Tuy nhiên bức ảnh không được tiết lộ vì còn phục vụ cho công tác điều tra của cảnh sát.

Ông Mike Shephard, quan chức thuộc Bộ Bảo tồn Môi trường Australia cho biết: "Một con cá voi trưởng thành có thể dài tới 18m và nặng khoảng 80 tấn. Nếu ở quá gần và lĩnh một cú đập đuôi của nó thì bạn không có cơ hội sống sót".

Ông Mike cũng cảnh báo mọi người không được phép thử trò mạo hiểm này. Theo luật pháp Australia, nếu ai đó tới gần cá voi hoang dã ở khoảng cách từ 30m trở xuống sẽ bị phạt hơn 9.500 USD.

Tại phía nam Australia, cá voi đang có xu hướng tiến vào gần bờ để nghỉ ngơi ở vùng nước yên tĩnh và đẻ con. Loài cá voi này hiền hơn đồng loại nên chúng cũng dễ bị săn bắt.

Theo CNN 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem