AVE Group:  Xoay trở biến nguy thành cơ - lời giải “vượt khó” giữa đại dịch

PV Thứ tư, ngày 13/10/2021 08:00 AM (GMT+7)
Đứng trước khó khăn do Covid-19 gây ra, Ban lãnh đạo công ty CP AVE Group xác định tập trung sức mạnh của tập thể, biến nguy thành cơ. Luôn duy trì sản xuất, đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ khách hàng, giữ mức thu nhập ổn định cho cán bộ nhân viên. Đây là những bí quyết giúp doanh nghiệp đi tìm lời đáp vượt khó.
Bình luận 0

Khó khăn chồng chất   

Đại dịch covid-19 đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của doanh nghiệp nói chung, trong đó có start-up nói riêng. Đối với các công ty start-up những khó khăn và hệ lụy của cơn đại dịch gây ra rất nặng nề và khiến không ít phải tuyên bố phá sản hoặc cắt giảm, thu hẹp quy mô hoạt động.

Giống như nhiều doanh nghiệp trẻ, trước bối cảnh đại dịch, AVE Group cũng bối rối vì chưa từng trải qua cuộc khủng hoảng nào tương tự. Dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược và hoạt động kinh doanh. Giãn cách xã hội, lệnh cách ly phong tỏa tại nhiều địa phương khiến phạm vi thị trường thu hẹp, mức độ lưu thông hàng hóa chậm trễ và nguồn cung ứng nguyên liệu bị gián đoạn vì giao thông đình trệ. Nền kinh tế quốc dân tuột dốc, khiến người dân thắt chặt chi tiêu kéo theo lượng người mua sắm giảm sút nghiêm trọng.

Các sản phẩm chủ lực của công ty được người tiêu dùng biết đến những năm qua là sản phẩm hữu cơ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc nhà cửa chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên. Tuy nhiên, khi "cơn bão" dịch bệnh hoành hành đã gây ra nhiều trở ngại trong khâu phân phối, vận chuyển sản phẩm đến tay người dùng. 

AVE Group:  Xoay trở biến nguy thành cơ - lời giải “vượt khó” giữa đại dịch - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, là một doanh nghiệp trẻ ra đời tại quê hương Nghệ - Tĩnh, việc tối ưu chi phí, nguồn vốn lưu động cũng như nguồn thu doanh số trong thời điểm khó khăn là điều cốt lõi và mang tính sống còn của AVE Group. Giải được bài toán này, không chỉ giúp doanh nghiệp duy trì quá trình sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu của lượng khách hàng trung thành mà còn mang lại mức doanh thu để đảm bảo thu nhập cho đội ngũ nhân viên.

Biến nguy thành cơ, vượt "lũ" cứu mình

Không thể đứng yên nhìn tình hình đó diễn ra, mặc dù toàn bộ nhân viên thực hiện phòng dịch làm việc trực tuyến, nhưng các bộ phận luôn kết nối liên tục để đảm bảo tiến độ công việc cũng như duy trì tình hình hoạt động. Ban lãnh đạo AVE Group đã tổ chức nhiều cuộc họp để đánh giá, nhìn nhận đồng thời đưa ra những phương án mới bám sát thực tế.

Hơn nữa, song hành cùng chiến lược phát triển, công ty xác định mỗi cá nhân, đội nhóm chính là "chìa khóa" trung tâm để giải quyết vấn đề. Bởi, dù chiến lược có rõ ràng đến đâu nhưng có được thành công còn dựa trên sự quyết liệt và nỗ lực của mỗi cá nhân để tạo nên sức mạnh tập thể.

Dưới góc nhìn vận hành và tổ chức, ông Đặng Hữu Hùng – TGĐ AVE Group chia sẻ: "Muốn doanh nghiệp tồn tại được mùa dịch cần hội tụ đủ nội lực cá nhân người lãnh đạo và nội lực của nhân sự trong doanh nghiệp. Nghĩa là chính mình chủ động tìm phương án giải quyết, không chần chừ hay chờ đợi dịch qua mới làm. Và ngay khi có phương án thì quyết đoán, dứt khoát thay đổi và bắt tay ngay vào hành động".

AVE Group:  Xoay trở biến nguy thành cơ - lời giải “vượt khó” giữa đại dịch - Ảnh 2.

CEO AVE Group Đặng Hữu Hùng

AVE Group:  Xoay trở biến nguy thành cơ - lời giải “vượt khó” giữa đại dịch - Ảnh 3.

Anh cùng nhân sự trau dồi kiến thức qua tương tác nội bộ

Cụ thể, thay vì cắt giảm nhân sự, giảm giờ làm như nhiều doanh nghiệp khác, AVE đã tạo thêm nhiều cơ hội việc làm để nhân viên của mình thực hiện: gọi điện thoại chăm sóc khách hàng cũ, hỗ trợ bà con tại xưởng sản xuất, rà soát kiểm tra hàng hóa phòng tránh hư hỏng,…

Hiện nay, khi dịch bệnh đang dần được kiểm soát, giao thương đang bắt nhịp hoạt động trở lại, ban lãnh đạo AVE phối hợp các phòng ban có những định hướng mới để đẩy mạnh sản xuất, tập trung xử lý phân phối hàng hóa, cũng như tìm kiếm thị trường, mở rộng quy mô nhà xưởng. Để đáp ứng nhanh nhất nhu cầu sử dụng sản phẩm hữu cơ an toàn của người tiêu dùng cả nước.

AVE Group:  Xoay trở biến nguy thành cơ - lời giải “vượt khó” giữa đại dịch - Ảnh 4.

Duy trì sản xuất và mở rộng quy mô đang được AVE đẩy mạnh

Khởi nghiệp từ những thất bại của bản thân, ông Đặng Hữu Hùng luôn trăn trở phải làm được gì để đóng góp cho quê hương. Mỗi sản phẩm mà công ty AVE làm ra được chính tay bà con làng nghề thực hiện.

Với chiến lược kinh doanh và tầm nhìn thương hiệu 5 năm tới, vị doanh nhân trẻ cùng đội ngũ AVE đặt mục tiêu sẽ nhân rộng mô hình và phát triển hệ thống chuỗi bán lẻ, tạo ra nhiều cơ hội việc làm thu hút nhân lực mạnh. Để có thể mang đến những sản phẩm lành – sạch, chất lượng đến tay mỗi gia đình Việt cũng như xuất khẩu ra thế giới.

CÔNG TY CỔ PHẦN AVE GROUP

Chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thảo mộc thiên nhiên, không chứa hóa chất độc hại. An toàn sức khỏe - An tâm tiêu dùng.

HOTLINE: 03.6333.6333

Website: https://nhanganan.com/ - https://thaomocanan.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/AnAnQuexua

Địa chỉ sản xuất: Làng nghề xã Tùng Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh

Địa chỉ: 230 – Ngô Thì Nhậm, phường Trung Đô, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem