Chủ đề nóng

ba khía

  • “Vương quốc mắm” miền Tây và những đặc sản có một không hai

    “Vương quốc mắm” miền Tây và những đặc sản có một không hai

    Gọi Châu Đốc là "vương quốc mắm" không phải chỉ bởi làng nghề đã được hình thành từ khá lâu đời, mà nơi đây còn là địa điểm sản xuất các loại mắm cá hàng đầu ở miền Nam với số lượng thành phẩm hàng trăm ngàn tấn mỗi năm xuất bán ra thị trường.
  • Độc đáo đặc sản ba khía miền Tây

    Độc đáo đặc sản ba khía miền Tây

    Nhắc đến con ba khía, chắc hẳn nhiều người sẽ khó hình dung. Nhưng nếu đã có cơ hội thưởng thức ba khía- món ăn dân dã vùng sông nước, thực khách chắc chắn sẽ có thêm một lí do để thêm lưu luyến vùng đất tươi đẹp, hiếu khách này.
  • Mắm ba khía Rạch Gốc “ăn một lần, nhớ một đời”

    Mắm ba khía Rạch Gốc “ăn một lần, nhớ một đời”

    Đi du lịch về vùng đất mũi Cà Mau, bạn sẽ thấy mênh mang một vùng đất trời bao la phóng khoáng. Và bạn đừng bỏ lỡ việc thưởng thức món mắm ba khía của người dân nơi đây, món được mệnh danh “ăn một lần, nhớ một đời”.
  • “Hàng độc” trong chợ nông sản Cà Mau

    “Hàng độc” trong chợ nông sản Cà Mau

    Nhiều loại đặc sản vùng sông nước như cua biển Năm Căn, cá "leo cây", sò huyết 18 con/kg, ba khía, khô cá sặc rằn... cho đến "chuột cơm" tràn ngập chợ nông thủy sản Cà Mau ngày cuối tuần.