Ba khía

  • Một đêm lội rừng đước ở Mũi Cà Mau, người dân bắt khoảng 10kg ba khía, bán được vài trăm nghìn đồng.
  • Gọi Châu Đốc là "vương quốc mắm" không phải chỉ bởi làng nghề đã được hình thành từ khá lâu đời, mà nơi đây còn là địa điểm sản xuất các loại mắm cá hàng đầu ở miền Nam với số lượng thành phẩm hàng trăm ngàn tấn mỗi năm xuất bán ra thị trường.
  • Nhắc đến con ba khía, chắc hẳn nhiều người sẽ khó hình dung. Nhưng nếu đã có cơ hội thưởng thức ba khía- món ăn dân dã vùng sông nước, thực khách chắc chắn sẽ có thêm một lí do để thêm lưu luyến vùng đất tươi đẹp, hiếu khách này.
  • Đi du lịch về vùng đất mũi Cà Mau, bạn sẽ thấy mênh mang một vùng đất trời bao la phóng khoáng. Và bạn đừng bỏ lỡ việc thưởng thức món mắm ba khía của người dân nơi đây, món được mệnh danh “ăn một lần, nhớ một đời”.
  • Nhiều loại đặc sản vùng sông nước như cua biển Năm Căn, cá "leo cây", sò huyết 18 con/kg, ba khía, khô cá sặc rằn... cho đến "chuột cơm" tràn ngập chợ nông thủy sản Cà Mau ngày cuối tuần.