Chủ đề nóng

Triều Tiên bí mật thử nghiệm tên lửa chống hạm

Thứ sáu, ngày 31/07/2020 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên đã thử nghiệm tên lửa chống hạm trong cuộc tập trận vào đầu tháng 7 nhưng không được truyền thông Hàn Quốc chú ý.
Bình luận 0

Thông tin về việc quân đội Triều Tiên bắn thử tên lửa chống hạm trong cuộc tập trận đầu tháng 7 mới được quan chức quân đội Hàn Quốc tiết lộ hôm 30/7, Yonhap cho biết. Vụ việc được công bố khá muộn, vì chính quyền Hàn Quốc và truyền thông Triều Tiên đều không tiết lộ.

Theo các quan chức Hàn Quốc, tên lửa chống hạm được Triều Tiên phóng từ một tàu chiến trên biển Hoa Đông vào ngày 6/7. Tên lửa bay được khoảng 100 km. Loại tên lửa chống hạm được thử nghiệm không rõ chủng loại, nhưng các quan chức Hàn Quốc nói rằng nó đã được thử nghiệm trước đây.

Triều Tiên bí mật thử nghiệm tên lửa chống hạm - Ảnh 1.

Phiên bản tên lửa chống hạm Kumsong-3 được cấu hình cho nhiệm vụ phòng thủ bờ biển. Ảnh: KCNA/AP.

"Chúng tôi xem đây là cuộc tập trận hải quân thường xuyên của Triều Tiên. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các động thái quân sự của Triều Tiên và duy trì sự sẵn sàng cao nhất", đại tá Kim Jun Rak, phát ngôn viên Tham mưu trưởng liên quân nói.

Cuộc tập trận mùa hè của Triều Tiên thường bắt đầu từ tháng 7 và vẫn đang diễn ra. Cuộc tập trận của Triều Tiên dự kiến kéo dài đến tháng 8.

Năm 2017, Triều Tiên đã thử nghiệm loại tên lửa chống hạm mới được gọi là Kumsong-3. Theo Trung tâm Nghiên cứu và Chiến lược Quốc tế (CSIS), Kumsong-3 được cho là một biến thể của tên lửa chống hạm Kh-35 Uran của Nga.

Nguồn gốc của loại tên lửa này trở thành chủ đề tranh luận của giới phân tích. Có nguồn nói rằng Triều Tiên đã mua nó từ Myanmar, có nguồn nói mua trực tiếp từ Nga, kết hợp với một số cập nhật của Triều Tiên.

Tầm bắn chính xác của Kumsong-3 vẫn chưa được biết đến, trong khi Kh-35 của Nga có tầm bắn từ 130-250 km tùy phiên bản.

Trung Hiếu (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem