Chủ đề nóng

Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức đón khách du lịch sau nhiều tháng “đông cứng”

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 16/10/2021 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có những vị khách đầu tiên đáp ứng đủ điều kiện an toàn để được đón đến Bà Rịa – Vũng Tàu tận hưởng du lịch nghỉ dưỡng khép kín trong giai đoạn này.
Bình luận 0

Ngày 15/10, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chính thức tái khởi động ngành du lịch sau nhiều tháng bị "đông cứng" để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể trong ngày khu du lịch Bình Châu Hot Springs chính thức mở cửa đón khách trở lại và trong ngày đầu mở cửa, đơn vị đón gần 100 khách, chủ yếu là khách nội tỉnh, đối tác đến trải nghiệm dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng.

Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức đón khách du lịch sau nhiều tháng “đông cứng” - Ảnh 1.

Bình Châu Hot Springs đón khách trở lại. Ảnh do khu du lịch cung cấp

Trong khi đó The Grand Hồ Tràm Resort & Casino cũng đón được 8 khách du lịch nhưng điều đó cũng khiến cho khởi đầu của ngành du lịch đang mở ra một hướng mới tích cực sau nhiều tháng đóng cửa.

Ông Trần Công Luận, Giám đốc Bình Châu Hot Springs cho biết thời gian đầu cơ sở không đặt nặng kinh doanh mà tập trung vào việc phục vụ khách hàng, lắng nghe những mong muốn của họ và nâng cao biện pháp an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Còn đại diện Six Senses Côn Đảo Resort (huyện Côn Đảo) cho hay thời điểm biết thông tin Six Senses Côn Đảo Resort sẽ tham gia đón khách thí điểm, nhiều khách hàng đã gọi điện, gửi thư để xem xét dịch vụ chờ ngày khởi động để đăng ký tham gia tận hưởng du lịch nghỉ dưỡng.

Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức đón khách du lịch sau nhiều tháng “đông cứng” - Ảnh 2.

Nhiều dịch vụ du lịch khép kín cũng được thực hiện để du khách được trải nghiệm. Ảnh khu du lịch cung cấp

Trong ngày đầu tái khởi động du lịch, bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sau khi thí điểm đón khách địa phương dự kiến sẽ thúc đẩy chương trình kích cầu với các hoạt động tổ chức sàn thương mại điện tử và hội chợ du lịch trực tuyến về du lịch. 

Các cơ sở du lịch sẽ đưa ra các chương trình bán đồng giá hạng cơ sở lưu trú và sử dụng dịch vụ nơi này nhận phiếu ưu đãi nơi khác trong chuỗi liên kết trao đổi lẫn nhau giữa dịch vụ lưu trú - ăn uống - vui chơi, giúp du khách sử dụng dịch vụ chất lượng.

Sở Du lịch đã xây dựng bộ tiêu chí bảo đảm an toàn phòng, chống dịch áp dụng cho 3 đối tượng gồm: Cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành và khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác. Bộ tiêu chí trên đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua và yêu cầu khách và nhân viên đều phải có thẻ xanh vaccine và mũi 2 đã qua 14 ngày.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem