Chủ đề nóng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cưỡng chế, thu hồi 1.000 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất từ Paradise

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 26/04/2022 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do Công ty liên doanh Vũng Tàu Paradise đã quá hạn nộp tiền thuê đất, tiền nợ thuế nên Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo đã phải ra 4 quyết định cưỡng chế với số tiền lên đến 1.000 tỷ đồng đối với công ty này.
Bình luận 0

Ngày 26/4, tin từ Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, ông Đoàn Văn Đằng Chi cục trưởng vừa ký 4 quyết định cưỡng chế đối với Công ty liên doanh Vũng Tàu Paradise (số 1 đường Thùy Vân, TP.Vũng Tàu). 

Số tiền mà liên doanh này nợ tiền thuê đất và các khoản thuế lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Từ 26/4, cưỡng chế, thu hồi 1.000 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất từ Paradise - Ảnh 1.

Đơn vị bị cưỡng chế. Ảnh: V.Minh

Như vậy ngành thuế sẽ cưỡng chế Công ty liên doanh Vũng Tàu Paradise bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của công ty tại 4 ngân hàng và yêu cầu phong tỏa các tài khoản của liên doanh này tại Kho bạc Nhà nước và các tổ chức tín dụng.

Số tiền công ty này nợ lên là hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó có hơn 800 tỷ đồng là tiền thuê 220 ha đất từ tháng 6/2018 đến nay và 200 tỷ đồng là tiền các khoản thuế.

Trước đó, vào tháng 3, Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo và Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phong tỏa các tài khoản của liên doanh Vũng Tàu Paradise. Lý do là liên doanh này còn nợ tiền thuê đất và các khoản thuế với số tiền hơn 1.000 tỉ đồng.

Sau khi phong tỏa, liên doanh này chưa nộp số tiền trên nên cơ quan thuế cưỡng chế. Các quyết định cưỡng chế thuế này có hiệu lực 30 ngày, kể từ ngày hôm nay - 26/4.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Từ 26/4, cưỡng chế, thu hồi 1.000 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất từ Paradise - Ảnh 2.

Doanh nghiệp này đã nợ tiền thuê đất, nợ thuế quá hạn. Ảnh: V.Minh

Công ty liên doanh Vũng Tàu Paradise được thành lập tháng 4/1991, là liên doanh Công ty Du lịch quốc tế Vũng Tàu (Việt Nam) và Công ty Paradise Development and Investment (Đài Loan). 

Giấy phép thành lập do Ủy ban Nhà nước về hợp tác và đầu tư (nay là Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cấp.

Phía công ty của Việt Nam được giao khu đất ở vị trí đắc địa của TP.Vũng Tàu rộng 220 ha ở Bãi Sau để góp vốn với nước ngoài cùng đầu tư dự án "khu du lịch Vũng Tàu Paradise". 

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu văn hóa thể thao và du lịch tại khu vực Hàng Dương, Thùy Vân, Bãi Sau của TP.Vũng Tàu. 

Dự án gồm khách sạn 1.500 phòng và công trình dịch vụ đi kèm; khu thể thao dưới nước, bể bơi lướt ván, thuyền buồm, nhảy dù nhào lặn, câu cá; công viên giải trí gồm làng dân tộc thiểu số Việt Nam, Trung tâm ca múa nhạc dân tộc Việt Nam, vườn chơi trẻ em, múa nước; một sân golf 27 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế; công viên nước… 

Tổng đầu tư dự án lên tới hơn 97 triệu USD, trong đó vốn pháp định gần 62 triệu USD. Phía Việt Nam góp gần 15,5 triệu USD bằng giá trị quyền sử dụng 220ha đất ven biển trong 25 năm.

Theo đại diện Chi cục thuế, đơn vị này phải đưa ra quyết định cưỡng chế đối với Công ty liên doanh Vũng Tàu Paradise là do công ty trên nợ tiền thuê đất quá lâu, ngoài ra còn bị quá hạn nợ thuế. Do đó, đơn vị phải thu hồi các khoản trên.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem