Chủ đề nóng

Bà Rịa – Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc-xin Covid-19 trong tháng 7

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 19/06/2021 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19.
Bình luận 0
Bà Rịa – Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Rịa - Vũng Tàu xin mua vắc-xin sớm (Ảnh: Nha Mẫn)

Cụ thể, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành phía Nam đang liên tục xuất hiện ca mắc Covid-19, quan ngại nhất là ở các doanh nghiệp.

Do đó, Bà Rịa – Vũng Tàu đã hưởng ứng chủ trương của chính phủ, tạo điều kiện tối đa cho các tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương tham gia vào chương trình xã hội hóa hỗ trợ Chính phủ giải quyết sớm nhất nguồn vắc-xin tiêm cho người dân.

Bà Rịa – Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ dùng kinh phí từ nguồn "xã hội hoá" để mua vắc-xin

Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh được phối hợp với các đơn vị được Chính phủ cho phép cùng triển khai chương trình xã hội hóa.

Các doanh nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ chi trả tiền mua vắc-xin theo giá Chính phủ đã đàm phán và sử dụng để tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp. 

Bà Rịa – Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc-xin Covid-19 - Ảnh 3.

Nhiều doanh nghiệp hi vọng sớm có vắc-xin để tiêm phòng cho người lao động (Ảnh: Nha Mẫn)

Số vắc-xin còn lại sẽ giao lại cho tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định. Không sử dụng quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Việt Nam và ngân sách của Nhà nước.

Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Chính phủ cho phép đăng ký mua với số lượng 1,5 triệu liều trong tháng 7, tỉnh cam kết việc thực hiện việc mua bán, vận chuyển, bảo quản, tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và pháp luật.

Hiện tại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang triển khai việc đăng ký mua vắc-xin của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem