Chủ đề nóng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiểu thương tháo dỡ ki ốt, trả lại mặt bằng chợ du lịch Vũng Tàu

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 30/06/2022 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau thời gian dài vận động, đến nay tiểu thương tại chợ du lịch Vũng Tàu đã quyết định rời đi, trả lại mặt bằng sạch cho địa phương.
Bình luận 0

Dỡ bỏ chợ du lịch

Cuối chiều 30/6, lãnh đạo UBND TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, các tiểu thương chợ du lịch Vũng Tàu (khu chợ do BUSACO xây dựng) đã tháo dỡ mặt bằng, rời đi, bàn giao lại mặt bằng cho TP.Vũng Tàu. Hiện TP.Vũng Tàu đang tiếp tục dọn dẹp, xử lý, tháo dỡ công trình này và công tác tháo dỡ vẫn tiếp tục diễn ra.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiểu thương tháo dỡ ki ốt, trả lại mặt bằng chợ du lịch Vũng Tàu - Ảnh 1.

Một góc chợ du lịch Vũng Tàu khi còn hoạt động. Ảnh Tuệ Mẫn

Theo lãnh đạo thành phố, sau khi lấy lại được mặt bằng sạch, khu chợ này sẽ được đưa ra đấu giá đất để làm các công trình dịch vụ thương mại, du lịch, căn hộ du lịch… phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiểu thương tháo dỡ ki ốt, trả lại mặt bằng chợ du lịch Vũng Tàu - Ảnh 2.

Khu chợ bị phá dỡ. Ảnh: N.Long

Được biết trước đó, vào năm 2012, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho Công ty CP Khoa học - công nghệ Việt Nam (BUSACO) thuê gần 3,7 ha đất ở khu vực Bãi Sau để xây dựng chợ du lịch Vũng Tàu.

Ngay sau khi thuê được đất, BUSACO đã ký hợp đồng với các tiểu thương ở địa phương cho thuê lại 576 quầy để kinh doanh ăn uống hải sản và buôn bán đồ lưu niệm. Tuy nhiên những năm qua quá trình hoạt động của chợ du lịch Vũng Tàu đã gây lộn xộn, ảnh hưởng đến môi trường du lịch, nghỉ dưỡng tại địa phương. 

Cách đây 2 năm, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định thu hồi khu đất trên để giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý. Nhưng do đang buôn bán làm ăn ổn định nên hai năm qua các hộ kinh doanh, tiểu thương tại chợ vẫn ì ạch, cố gắng nán lại chưa muốn trả mặt bằng. Đến hôm nay công tác bàn giao mặt bằng mới “về đích”.

Bà Nguyễn Thị Hương, tiểu thương chợ cho biết sau nhiều lần được cán bộ giải thích, bà đồng thuận việc rời chợ để trả lại mặt bằng. Bà Hương nói rằng bà đã rất tiếc vì việc buôn bán của bà tại chợ rất thuận lợi, nó giúp gia đình bà có cuộc sống ổn định hơn.

"Tôi với chồng đã phải tìm một ki ốt mới trên đường Hoàng Hoa Thám cách chợ này khá xa để mở quầy hàng. Dù sao bộ mặt du lịch của thành phố vẫn quan trọng hơn lợi ích của mỗi cá nhân. Hi vọng khu đất đó sau này sẽ được xây dựng một công trình đẹp, có tính thẩm mỹ để giúp TP.Vũng Tàu thu hút thêm nhiều khách du lịch", bà Hương chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem