Chủ đề nóng

Ba Tơ

 • Lên non ăn... lá sưng

  Lên non ăn... lá sưng

  Tưởng chừng chỉ là một loại cây gai tua tủa mọc dại ở bụi bờ, vậy mà cây lá sưng lại được người đồng bào miền núi xứ Quảng ưu ái dùng làm gia vị cho rất nhiều món ăn. Lá sưng xào thịt trâu, thịt bò; lá sưng nấu canh với củ mì, cá tràu... đều là những món ăn có hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
 • Quảng Ngãi: No con mắt ở "chợ" sim rừng vùng cao

  Quảng Ngãi: No con mắt ở "chợ" sim rừng vùng cao

  Sau khi hái về ngoài một số ít bày bán rải rác ven Quốc lộ 24, đoạn đi qua huyện Ba Tơ; tại khu vực trung tâm thị trấn Ba Tơ của huyện miền núi này còn có "chợ' sim rừng, với số lượng tham gia bán lúc cao điểm lên trên 20 người.
 • Lên thảo nguyên Bùi Hui hái sim, kiếm tiền triệu/ngày "dễ như chơi"

  Lên thảo nguyên Bùi Hui hái sim, kiếm tiền triệu/ngày "dễ như chơi"

  Cùng với nhiều hộ khác trong vùng, với rẫy sim gần 2 ha ở thảo nguyên Bùi Hui đã mang về cho gia đình chị Đinh Thị Nát (46 tuổi), xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi số tiền thu hoạch bán trái khoảng 1 triệu đồng/ngày.
 • Ba Tơ đột phá bằng nông nghiệp

  Ba Tơ đột phá bằng nông nghiệp

  Không chỉ anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Ba Tơ hiện là địa phương đang dẫn đầu về phát triển kinh tế trong các huyện miền núi, hải đảo của tỉnh Quảng Ngãi.
 • Quảng Ngãi: Cầu treo “tử thần” trên dòng sông Re

  Quảng Ngãi: Cầu treo “tử thần” trên dòng sông Re

  Chiếc cầu này dài trên 50m, nằm cách lòng suối trên 25m, được làm bằng mấy sợi dây sắt 6 nối nhau, rồi quấn vào trụ ở 2 đầu là gốc cây mà 1 cái hiện đã mục... Mỗi lần có người qua lại, chiếc cầu lại oằn xuống run rẩy và đung đưa như muốn đứt bất cứ lúc nào.
 • Chùm ảnh: Rợn tóc gáy với cầu treo tự tạo cao 25m ở Quảng Ngãi

  Chùm ảnh: Rợn tóc gáy với cầu treo tự tạo cao 25m ở Quảng Ngãi

  Với chiều dài khoảng 50m, nằm ở độ cao ước 25m so với mặt sông đầy đá phía dưới, cứ mỗi lần có gió, chiếc cầu lại đung đưa như thể... một chiếc võng lớn được mắc lưng chừng trời.
 • Quảng Ngãi: Giải ngân 1 tỷ đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

  Quảng Ngãi: Giải ngân 1 tỷ đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

  Trong tháng 3, Hội nông dân (ND) tỉnh Quảng Ngãi đã giải ngân 1 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân của tỉnh để đầu tư, xây dựng 6 dự án nuôi bò và nuôi heo sinh sản cho 43 hộ hội viên ND nghèo.
 • Quảng Ngãi: Tập huấn bảo vệ môi trường

  Quảng Ngãi: Tập huấn bảo vệ môi trường

  Trong quý I.2014, Hội nông dân (ND) tỉnh đã mở 5 lớp tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho hơn 450 ND các huyện Nghĩa Hành, Mộ Đức, Ba Tơ, Tư Nghĩa và Sơn Tịnh.
 • Quảng Ngãi: Thả cá chép giống xuống sông và hồ chứa

  Quảng Ngãi: Thả cá chép giống xuống sông và hồ chứa

  Trung tâm Giống thủy sản tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với huyện Ba Tơ tổ chức thả 50.000 con cá chép giống tại sông Liên và hồ chứa nước Suối Loa (xã Ba Động).
 • Quảng Ngãi: Khẩn cấp di dân vùng nứt núi

  Quảng Ngãi: Khẩn cấp di dân vùng nứt núi

  Chiều 14.3, ông Lê Hàn Phong - Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, cho biết đang chỉ đạo làm các thủ tục để tiến hành di dời khẩn cấp 113 khẩu/36 hộ nằm khu vực bị sạt lở và nguy cơ nứt núi của khu dân cư Nước Lía, thôn Gọi Re, xã Ba Xa.