Chủ đề nóng

Bà trùm Dung Hà và Khánh “trắng”: Giang hồ... “huyết chiến”

Thứ ba, ngày 28/11/2017 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhìn ra mưu đồ của Khánh, bà trùm giang hồ đất Cảng là Dung Hà quyết định thanh trừng đối thủ theo kế “tiên hạ thủ vi cường”.
Bình luận 0

Tin tức về ông trùm Khánh “trắng” bị tạt a –xít khiến giới giang hồ nổi sóng. Kẻ gây ra vụ án này là Việt Dũng đã trốn vào Nha Trang cầu cứu đàn em Tin Pales (tên thật là Phạm Chí Tin, SN 1958). Trước đó, Tin từng mang ơn của Việt Dũng nên đã đón tiếp đàn anh rất trọng thị và tôn Dũng lên làm đại ca của băng nhóm mình.

Năm Cam và Khánh trắng.

Trái ngược với thông tin rằng sẽ có một cuộc trả thù đẫm máu thì Khánh “trắng”, lại chọn cách hành xử im lặng để mưu việc lớn nên sợ “ném chuột thì vỡ đồ quý”. Mưu đồ của Khánh là thâu tóm giang hồ phía Bắc, từ đó có bàn đạp vững chắc để tiến vào Sài Gòn, mở rộng phạm vi ảnh hưởng.

Trong đám đàn em đã góp sức tạo ra vị thế giang hồ cho Khánh “trắng” phải kể đến Vinh “Đồng” và Triệu “Con”. Vinh “Đồng” không chỉ có sự liều lĩnh đáng nể mà còn có thuật dùng người rất giỏi. Còn về chuyện đối xử nghĩa hiệp với đàn em thì Vinh hơn cả anh Khánh một bậc.

Nhờ tài quan hệ và tài dùng người của Vinh “Đồng” nên băng nhóm của Khánh “trắng” gia tăng rất nhanh về quân số và phạm vi hoạt động. Giống như các băng nhóm tội phạm có tổ chức ở nước ngoài, Khánh cũng chọn cách kiếm tiền bằng bạo lực, rồi lại dùng những đồng tiền “bẩn” đó đầu tư vào các hoạt động kinh tế có vỏ bọc hợp pháp.

Tin tức giang hồ đồ rằng, dân anh chị Hà Nội bề ngoài vẫn mang tính liên kết với nhau nhưng bên trong vẫn diễn ra sự cạnh tranh rất phức tạp giữa các phe phái của các đàn anh, đàn chị có số má. Nhưng nhìn chung thì Hà Nội ngày đó nổi lên ba con hổ lớn, đó là Sơn “bạch tạng”, Khánh “trắng” và Phúc “Bồ”.

Trở lại chuyện của Khánh “trắng”, do băng nhóm “phình” ra quá nhanh nên kỷ luật nội bộ cũng bị xem nhẹ, đám đàn em trở nên dữ dằn, hống hách và hành động vô cùng khinh suất. Những bước đi của Khánh càng ngày càng lộ liễu và “hở sườn”, chính vì thế anh ta đã bị tóm gọn trong một chuyên án của cơ quan công an. Sau đó, các đàn em thân tín của Khánh cũng bị truy nã ráo riết. “Nghiệp đoàn bốc xếp” cuối cùng đã tan tành trong phút chốc.

Tin báo về từ các “chân rết”, Khánh “trắng” bị “sờ gáy”, các băng nhóm khác ở Hà Nội nhất loạt im hơi lặng tiếng để chờ “bão tan”, nhờ thế mà tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được yên ổn trong một thời gian.

Gia nhập giang hồ đất Cảng

Hải “bánh” dưới trướng của Khánh “trắng” đã chứng kiến cuộc đổ bộ quy mô lớn của bà trùm đất Cảng Dung Hà. Trước đó Khánh đã “chơi” Năm Cam một vố đau nên đây cũng là cơ hội để Dung Hà trả ơn cho đàn anh kết nghĩa của mình.

Thế là Dung Hà đã trực tiếp dẫn theo hai chục đàn em đổ bộ xuống Hà Nội bằng xe hơi hòng tiêu diệt băng Khánh “trắng”.

Quả nhiên, vụ thanh trừng của Dung Hà đã khiến cho Khánh “trắng” phải xanh mắt một phen. Sau khi băng nhóm của Khánh tan rã, phần vì bị tầm nã ráo riết, phần vì nể phục Dung, Hải “bánh” đã tìm đến Hải Phòng để ra mắt bà trùm này.

Biết Hải “bánh” là kẻ có số má trong đám giang hồ Hà thành nên Dung “Hà” đã tiếp đón nhiệt tình, trọng hậu. Không vồn vã, Hải “bánh” xin phép được quay về Hà Nội để có thời gian suy nghĩ và ít lâu sau, Hải “bánh” chính thức nhận lời.

Tin tức báo chí có ghi lại, Dung Hà vốn là người có tính cách trầm lặng, lạnh lùng nhưng khi đã quyết làm gì thì sẽ làm đến cùng, làm bằng mọi giá.

Trên bước đường gây dựng vị thế giang hồ của mình, Dung Hà có những nguyên tắc riêng có thể gói gọn trong mấy chữ: Không nuôi gái bán dâm, không mua bán ma túy, không đòi nợ thuê, không buôn lậu. Thay vào đó, chỉ tập trung “thâm canh” ở lĩnh vực cờ bạc và “làm luật” ở một vài khu vực chợ búa, bến bãi. Ngày ấy, số lượng sòng bạc dưới trướng Dung “Hà” nở rộ với tốc độ chóng mặt ở nhiều khu phố khác nhau.

Về với Dung Hà, Hải “bánh” nhanh chóng trở thành phó tướng tin cẩn của bà trùm này. Năm 1995, hàng loạt băng nhóm tội phạm có tổ chức bị triệt phá ở đất Cảng. Dung Hà cũng bị Công an TP.Hải Phòng bắt về tội “Tổ chức đánh bạc” rồi bị kết án 7 năm tù. Hải “bánh” không lâu sau đó cũng bị bắt và phải lĩnh 45 tháng tù giam.

Đến năm 1998, Hải “bánh” và Dung Hà lần lượt được tha tù và cùng trở về Hải Phòng. Cũng trong năm này, chị ruột của Năm Cam mất, Dung Hà dẫn theo Hải “bánh” và đàn em bay vào Sài Gòn thăm viếng. Lần gặp Năm Cam, kẻ được mệnh danh là con cáo già lọc lõi trong giang hồ cả nước trở thành lần gặp “định mệnh” nữa trong cuộc đời Hải “bánh”.

PV (Nguoiduatin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem