Chủ đề nóng

Bắc Giang cùng doanh nghiệp tặng cả trăm tấn nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho Đồng Nai

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 29/07/2021 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân Đồng Nai, tỉnh Bắc Giang đã trao tặng cho Đồng Nai gần 100 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm. Còn Công ty Nestlé Việt Nam cũng tặng nước uống, sữa trị giá tiền tỷ.
Bình luận 0

Ngày 29/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 80 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá 2,5 tỷ đồng do tỉnh Bắc Giang trao tặng để chia sẻ cùng người dân Đồng Nai trong đại dịch Covid-19.

Bắc Giang cùng doanh nghiệp tặng cả trăm tấn nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho Đồng Nai - Ảnh 1.

Bắc Giang chia lửa với Đồng Nai và miền Nam (Ảnh: Nha Mẫn)

Ông Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Phó trưởng ban Tiếp nhận điều phối các nguồn lực ủng hộ phòng, chống dịch covid-19 của tỉnh Đồng Nai đã gửi lời cảm ơn đến toàn bộ người dân và chính quyền tỉnh Bắc Giang.

Ông Trung cho biết, ngay sau lễ tiếp nhận, đối với những mặt hàng rau, củ, quả tươi sống sẽ được chuyển ngay về những vùng đang bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn để hỗ trợ người dân.

Bắc Giang cùng doanh nghiệp tặng cả trăm tấn nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho Đồng Nai - Ảnh 2.

Những chuyến xe chở đầy tình cảm của Bắc Giang về Đồng Nai (Ảnh: Nha Mẫn)

Những mặt hàng khô, nhu yếu phẩm, Ban Tiếp nhận, điều phối của tỉnh Đồng Nai sẽ căn cứ vào nhu cầu của các địa phương trong tỉnh để phân phối, hỗ trợ người dân phòng, chống dịch, nhất là trong giai đoạn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bắc Giang cùng doanh nghiệp tặng cả trăm tấn nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho Đồng Nai - Ảnh 3.

Đồng Nai nhận quà tặng từ Bắc Giang (Ảnh: Nha Mẫn)

Ông Trần Đình Hiếu, Trưởng đoàn công tác tỉnh Bắc Giang chia sẻ: "Bắc Giang đã trải qua những ngày tháng dịch covid-19 hoành hành. Trong những ngày đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang đã đón nhận tình cảm yêu thương của người dân cả nước. Vì thế giờ đây khi Bắc Giang đã ổn nên địa phương muốn ủng hộ, đồng hành cùng Đồng Nai và các tỉnh phía Nam trong những ngày tháng khó khăn".

Bắc Giang cùng doanh nghiệp tặng cả trăm tấn nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho Đồng Nai - Ảnh 4.

Công ty Công ty Nestlé Việt Nam tặng nước uống và sữa cho tuyến đầu (Ảnh: Nha Mẫn)

Được biết, dịp này đoàn công tác tỉnh Bắc Giang vận chuyển 200 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm để hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng ngày Công ty Nestlé Việt Nam (KCN Biên Hòa 2) cho biết, đơn vị vừa hỗ trợ gần 450.000 sản phẩm thực phẩm, đồ uống thiết yếu trị giá gần 8 tỷ đồng góp phần cùng các tỉnh miền Nam trong đó có Đồng Nai.

Cụ thể, công ty sẽ cung cấp thực phẩm và đồ uống như là nước khoáng, sữa cho các lực lượng y tế ở các bệnh viện, lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, bệnh nhân nghèo, người dân sống trong khu vực bị phong tỏa và tại các khu cách ly… thông qua các sở, ngành, đoàn thể và chính quyền các tỉnh, thành tại Đồng Nai và các địa phương khác.

Trước đó, công ty này cũng ủng hộ 4 tỷ đồng vào quỹ vaccine phòng chống Covid-19 tại các tỉnh: Đồng Nai, Hưng Yên và Long An.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem