Chủ đề nóng

Bắc Giang: Đón đầu quy hoạch – nước cờ vàng của nhà đầu tư

P.V Thứ ba, ngày 21/05/2019 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nắm quy hoạch, phát triển dự án đón đầu, các nhà đầu tư nhất là đầu tư Bất động sản luôn có được những lợi thế, lợi nhuận không ngờ, thậm chí là một “món hời” lớn.
Bình luận 0

Bất động sản và quy hoạch như hình với bóng

Có một thực tế, nhiều dự án sau khi quy hoạch khu vực hoàn thiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ, giá đất thay đổi từng ngày. Đặc biệt, với các tỉnh, tiềm năng gia tăng lợi nhuận từ quy hoạch rất rõ nét. Điển hình có thể kể tới như Phủ Lý (Hà Nam), Bãi Cháy (Hạ Long, Quảng Ninh), Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Giang, Bắc Ninh…

Cơ sở hạ tầng của Bắc Giang ngày càng đầu tư phát triển.

TS.KTS.Trương Văn Quảng, nguyên Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia (VIUP) từng cho hay: Quy hoạch đô thị với thị trường bất động sản có quan hệ mật thiết, khăng khít, phụ thuộc vào nhau, tạo điều kiện cho nhau cùng phát triển. Quy hoạch đô thị là yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản và ngược lại. 

Mặt khác, thị trường bất động sản được coi là tổng hòa các giao dịch mua bán, cho thuê, thế chấp bất động sản tại một khu vực, không gian nhất định trong một thời điểm, thời gian xác định. Chất lượng các dự án bất động sản được nâng cao, điều đó cũng đồng nghĩa với việc quy hoạch đô thị được thực hiện sớm và chất lượng không gian sống đô thị càng được cải thiện.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia bên cạnh việc đón đầu quy hoạch cần chọn lọc, tìm đến những địa phương có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì bất động sản càng có thanh khoản tốt. Những tỉnh có công nghiệp phát triển, đứng đầu về thu hút FDI với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn, có các cụm công nghiệp, hạ tầng giao thông đồng bộ… là ưu tiên hàng đầu vì khả năng đất tăng giá là rất cao.

Trước xu hướng đầu tư đổ về tỉnh lẻ như hiện nay, với quy hoạch rõ ràng, cơ sở hạ tầng và khu công nghiệp được chú trọng đầu tư, thu hút lượng FDI lớn, Bắc Giang đang khiến các nhà đầu tư khó lòng bỏ qua.

Đón đầu quy hoạch – nước cờ vàng của nhà đầu tư.

Bắc Giang và “hấp lực” từ quy hoạch

Theo quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Bắc Giang được định hướng trở thành cửa ngõ xuất nhập khẩu, trung tâm tiếp vận – trung chuyển hàng hóa của Vùng Thủ đô Hà Nội với cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn); đầu mối kinh doanh – thương mại quan trọng của Vùng với các tỉnh Đông Bắc của Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc, tạo thành hành lang kinh tế Lạng Sơn – Bắc Giang – Hà Nội. Đặc biệt, mở rộng diện tích thêm 8 xã và 1 thị trấn lân cận, tổng diện tích quy hoạch là 14,3 nghìn ha, tăng so với hiện trạng (6,7 nghìn ha) là 2,13 lần.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, công nghiệp, dịch vụ phát triển, lượng chuyên gia, người lao động từ các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, đổ về lớn, nhu cầu định cư do vậy cũng tăng lên rõ rệt. Điều này khiến thị trường Bắc Giang càng hấp dẫn hơn.

Dự án Kosy Bắc Giang đang được ví như điểm nhấn hấp dẫn nhà đầu tư trong quy hoạch.

Trong các dự án đón đầu và hưởng lợi từ quy hoạch tại Bắc Giang phải kể đến Kosy Bắc Giang của Kosy Group. Dự án nằm trong hướng phát triển Đông và Đông Bắc của TP, giao thông kết nối thuận tiện với các khu vực xung quanh.

Mặt khác, dự án nổi trội hơn hẳn so với các khu đất đấu giá khác của TP Bắc Giang, khi được quy hoạch phát triển thành khu đô thị đồng bộ, đường giao thông, hệ thống xử lý nước thải, trường học, hồ điều hòa, công viên cây xanh, các khu vui chơi trẻ em, sân tập thể thao,… với đa dạng các loại hình liền kề, biệt thự, shop house,… trên diện tích 23,3 ha. Với pháp lý minh bạch, dự án được đánh giá là dự án đáng sống nhất TP. Bắc Giang cùng khả năng sinh lời cao trong tương lai tới.

Từ tháng 4/2019, Tập đoàn Kosy – chủ đầu tư dự án KĐT Kosy Bắc Giang đang áp dụng chương trình hỗ trợ khách hàng 10 triệu đồng/ tháng trong vòng 24 tháng đối với mỗi căn shop house đi vào hoạt động. Đây là chính sách hỗ trợ khách hàng thiết thực và hiệu quả, khuyến khích cư dân về sinh sống và phát triển hoạt động kinh doanh, dần hình thành nên một cộng đồng sầm uất trong tương lai gần.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem