Chủ đề nóng

Bạc Hy Lai bị nghi tra tấn 2 cảnh sát tới chết

Thứ sáu, ngày 20/04/2012 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ông Bạc Hy Lai - cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc - tiếp tục lún sâu vào vũng lầy bê bối khi ông bị cáo buộc ra lệnh 2 cảnh sát tới chết.
Bình luận 0

Tờ Telegraph của Anh dẫn lời hai cựu quan chức Trùng Khánh cho biết, một cuộc họp cán bộ, đảng viên Trùng Khánh đã được triệu tập vào ngày 10.4 vừa qua, đúng vào ngày các cáo buộc chống lại vợ chồng ông Bạc được công bố chính thức.

Ông Bạc Hy Lai cùng vợ và con trai. Ảnh: Chinatoday

Tại buổi họp, các chi tiết về vụ ông Bạc Hy Lai mâu thuẫn với cảnh sát trưởng Vương Lập Quân xung quanh cái chết của doanh nhân Anh Neil Heywood đã được thông báo.

Theo đó, trong khoảng thời gian 36 giờ đồng hồ kể từ khi phát hiện thi thể tới lúc thông báo vụ việc với chính phủ, ông Vương Lập Quân đã thu thập được các chứng cứ cho thấy, có thể bà Cốc Khai Lai - vợ của ông Bạc Hy Lai - là người đứng sau giật dây vụ sát hại.

Kế đến, dưới sức ép của ông Bạc, cảnh sát đã tìm cách giấu nhẹm các tình tiết và ghi vào hồ sơ nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông Heywood là do trụy tim.

Lo sợ tính mạng bị đe dọa, ông Vương đã tìm tới lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, Trung Quốc để tị nạn. Vào thời điểm đó, ông Bạc đang có chuyến công tác tới tỉnh Vân Nam, nhưng ông đã ra lệnh cho đội vệ sỹ riêng truy đuổi ông Vương và những thân tín của ông này.

Các nguồn tin cho biết, trong khi ông Vương đang được bảo vệ trong lãnh sự quán Mỹ, thì một số nhân viên cấp dưới của ông tham gia vào đội điều tra vụ doanh nhân Anh đã bị người của ông Bạc tiến hành bắt giữ.

“Ít nhất 7 nhân viên của ông Vương, bao gồm cả lái xe, đã bị ông Bạc ra lệnh bắt giữ. Ít nhất hai người đã bị tra tấn tới chết”, tài liệu được đọc tại cuộc họp đảng viên Trùng Khánh hôm 10.4 có đoạn.

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem