Chủ đề nóng

Bạc Hy Lai thừa nhận “một chút trách nhiệm” và ngoại tình

Thứ bảy, ngày 24/08/2013 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phiên xử ngày 24.8, ông Bạc Hy Lai thừa nhận “một chút trách nhiệm” trước cáo buộc biển thủ 5 triệu NDT. Khoản tiền này được tìm thấy trong tài khoản của vợ ông là bà Cốc Khai Lai.
Bình luận 0
Mặc dù phủ nhận tội biển thủ công quỹ và các cáo buộc khác, song tại phiên tòa xét xử ở Tế Nam (Trung Quốc), ông Bạc thừa nhận: "Tôi thấy mình nên nhận một số trách nhiệm đối với khoản tiền tìm thấy trong tài khoản của Cốc Khai Lai. Tôi tự thấy xấu hổ. Tôi đã quá bất cẩn, bởi vì đó là tiền của nhà nước".


Bạc Hy Lai trên đường đến tòa án.

Nhưng ông Bạc cũng khẳng định mình không ăn cắp tiền nhà nước. Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh tự hỏi và tự trả lời: “Quý vị có thể nói tôi có ý định biển thủ tiền không? Không.”

Cũng trong phiên tòa hôm nay, ông Vương Chính Cương, cựu giám đốc Sở Quy hoạch đô thị của Đại Liên, tiếp tục khai trước Tòa về chuyện tham nhũng của ông Bạc.

Theo đó, Vương Chính Cương khai rằng ông Bạc đã biển thủ 5 triệu NDT (800.000 USD) vốn được dành cho một dự án xây dựng bí mật ở Đại Liên.

Về phần mình, Bạc Hy Lai cãi trước tòa rằng: “Vương Chính Cương dùng số tiền trên để hối lộ. Điều này đã được chứng minh là đúng. Cốc Khai Lai nhận số tiền hối lộ đó, Viện Kiểm sát biết rất rõ”.

Ông Bạc Hy Lai còn khẳng định mình không hề biết việc Vương Chính Cương lấy số tiền trên đưa cho Cốc Khai Lai do không tiếp xúc với vợ nhiều.

Theo ông Bạc, cũng có khả năng là sau khi đến gặp ông, Vương tiếp tục đến gặp bà Cốc và nói rằng đã trình bày về số tiền trên với Bạc Hy Lai. Đó là lý do tại sao bà Cốc nhận tiền mà không hề nói gì với ông.

Cũng trong phiên tòa này, lần đầu tiên ông Bạc tiết lộ chuyện ngoại tình. Ông Bạc nói rằng vợ mình là người “có cá tính mạnh mẽ”, trong khi chỉ một ngày trước đó, ông Bạc đã gọi bà này là “điên loạn” và “nói dối”.

Cũng theo lời ông Bạc, sau khi bà Cốc phát hiện chồng ngoại tình, bà này đã tự dàn xếp để cậu con trai Bạc Qua Qua sang Anh du học.
Hạ Anh (Theo THX, BBC) (Hạ Anh (Theo THX, BBC))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem