Chủ đề nóng

Bắc Kạn: Doanh nghiệp vận tải bức xúc, đề nghị xử lý xe dù, xe trái tuyến

Chiến Hoàng Thứ tư, ngày 29/07/2020 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vụ tranh giành khách mới xảy ra giữa xe buýt và xe khách tại Bắc Kạn, gây ách tắc cục bộ trên quốc lộ 3, đoạn Km4 TP.Bắc Kạn - Hà Nội.
Bình luận 0

Clip: Hai xe giành khách nhau gây mất trật tự và ách tắc giao thông cục bộ tại Bắc Kạn

Cụ thể, khoảng 17h30 ngày 26/7, xe khách mang BKS 97B-000.66 của HTX Vận tải Thống Nhất chạy tuyến Thái Nguyên - Bắc Kạn và xe buýt số 2 Hùng Mạnh, tuyến Chợ Rã - Hồ Ba Bể đã dừng đỗ, to tiếng với nhau do tranh giành khách khiến đoạn Km4 TP.Bắc Kạn - Hà Nội bị ách tắc cục bộ.

Theo anh Hoàng Ngọc An (SN 1977, tài xế xe khách mang BKS 97B-000.66), xe buýt số 2 Hùng Mạnh (giấy đăng ký là của CTCP TĐ Nam Việt Vịnh - PV) do lái xe Nguyễn Trung Hứa (trú tại phường Xuất Hóa, TP.Bắc Kạn) điều khiển đã đi không đúng tuyến, bắt khách dọc đường tại điểm Trường THPT Chợ Mới (Bắc Kạn).

Bắc Kạn: Doanh nghiệp vận tải bức xúc đề nghị xử lý xe dù, xe trái tuyến  - Ảnh 2.

Trước đó, anh Hoàng Ngọc An đã chụp được ảnh xe bus BKS 20B-021.21 để biển Chợ Rã - Hồ Ba Bể trên xe khi bắt khách tại Chợ Mới, nơi xe buýt này không có tuyến.

Bắc Kạn: Doanh nghiệp vận tải bức xúc đề nghị xử lý xe dù, xe trái tuyến  - Ảnh 2.

Bắc Kạn: Doanh nghiệp vận tải bức xúc đề nghị xử lý xe dù, xe trái tuyến  - Ảnh 3.

Bắc Kạn: Doanh nghiệp vận tải bức xúc đề nghị xử lý xe dù, xe trái tuyến  - Ảnh 4.

Đến đoạn Km4 TP.Bắc Kạn - Hà Nội, hai lái xe dừng lại to tiếng với nhau khiến đoạn đường bị ách tắc.

Ông Vũ Đình Hùng, Giám đốc HTX Vận tải Thống Nhất cho biết, doanh nghiệp phải đóng đủ các loại thuế phí, tiền bến, rất áp lực nhưng không có khách do nhiều xe bắt khách không đúng tuyến hoặc chạy "dù".

"Việc này không được xử lý dứt điểm khiến chúng tôi hết sức đau đầu," ông Hùng nói.

"Cơ quan chức năng không xử lý xe dù, bến cóc là không được. Tuy hôm nay không xảy ra va chạm nhưng anh em rất bức xúc nên to tiếng với nhau. Chợ Mới không phải là tuyến của xe buýt số 2, mang BKS 20B-021.21. Thời điểm xe này bắt khách tại Chợ Mới, trên xe vẫn để biển Chợ Rã - Hồ Ba Bể", ông Hùng thông tin thêm.

Bắc Kạn: Doanh nghiệp vận tải bức xúc đề nghị xử lý xe dù, xe trái tuyến  - Ảnh 6.

Lực lượng công an đã có mặt xử lý kịp thời, đảm bảo giao thông thông suốt.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã kịp thời có mặt, điều tiết giao thông và lập biên bản hiện trường.

Ông Nông Xuân Bính, Trưởng Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Kạn) cho biết, bến cóc, xe dù, xe trái tuyến thuộc trách nhiệm Thanh tra Sở Giao thông Vận tải kiểm tra. Khi có phản ánh, kiểm tra có thực tế, chúng tôi sẽ xem xét thu hồi phù hiệu tạm thời theo quy định.

"Từ trước tới nay, chúng tôi chưa thấy có việc Thanh tra báo cáo tranh giành khách đến mức độ phải thu hồi phù hiệu", ông Bính cho biết thêm.

Bắc Kạn: Doanh nghiệp vận tải bức xúc đề nghị xử lý xe dù, xe trái tuyến  - Ảnh 9.

Lực lượng công an lập biên bản hiện trường.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Kiều Huân, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Kạn thông tin, lượng xe ở Bắc Kạn rất ít, tuy nhiên đâu đó cũng có hiện tượng tranh giành khách, nhưng không phổ biến.

"Tuyệt đối thì không tuyệt đối được, khi có lực lượng chức năng các nhà xe rất chấp hành, nhưng đôi khi cũng xảy ra hiện tượng đó. Tôi đã từng làm ở Phòng Quản lý Vận tải nên biết, bức xúc của doanh nghiệp vận tải là có. Tuyến quốc lộ 3, chúng tôi không được phép ra đường mà chỉ kiểm tra ở bến", ông Huân nói.

Ông Huân cho biết thêm: "Thẩm quyền của Thanh tra Giao thông là tại các điểm tĩnh. Thẩm quyền trên đường là của Cảnh sát Giao thông và Thanh tra của Tổng cục Đường bộ. Khi chúng tôi mặc sắc phục thì không có hiện tượng như thế xảy ra, nên ra quân, chủ yếu là tuyên truyền".

Các doanh nghiệp vận tải rất mong muốn cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn vào cuộc, xử lý nghiêm hiện tượng xe dù, xe trái tuyến để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại Bắc Kạn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem