Chủ đề nóng

Bắc Kạn: Giao 18 con bò Mông cho các hộ nghèo Côn Minh chăn nuôi, tạo sinh kế bền vững

Chiến Hoàng Thứ tư, ngày 25/11/2020 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
18 con bò Mông đã được Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao đến tay người dân tham gia dự án "Xây dựng mô hình chăn nuôi bò Mông sinh sản" tại xã Côn Minh, huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn). Dự án nhằm tạo sinh kế, động lực cho bà con thoát nghèo vươn lên khấm khá.
Bình luận 0

Ngày 24/11, tại xã Côn Minh, huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn) đã diễn ra lễ bàn giao bò cho các hộ dân trong diện tham gia dự án "Xây dựng mô hình chăn nuôi bò Mông sinh sản", thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo năm 2020.

Bắc Kạn: Giao bò cho dân thực hiện mô hình chăn nuôi bò Mông sinh sản - Ảnh 1.

Bắc Kạn: Giao bò cho dân thực hiện mô hình chăn nuôi bò Mông sinh sản - Ảnh 1.

Ông Lê Thành Công (người đeo kính đứng giữa), Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT tại lễ bàn giao bò.

Cụ thể, 18 con bò Mông đã được đại diện Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT giao cho các hộ dân (thuộc diện hộ nghèo của xã Côn Minh) tham gia dự án với hy vọng tạo sinh kế, giúp bà con ổn định cuộc sống, thoát nghèo và nâng cao thu nhập.

Sau khi Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT tiến hành trao bò cho người dân thực hiện dự án, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương đã tổ chức tập huấn các nội dung xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025, định hướng các hoạt động cho Đoàn viên thanh niên tham gia triển khai thực hiện.

Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã thăm hỏi, tặng quà cho 3 gia đình chính sách; tặng quà và áo ấm cho trẻ em tại điểm trường mầm non xã Côn Minh.

Chuyên mục có sự phối hợp của Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem