Chủ đề nóng

Bắc Kạn: Tạm giữ hình sự nhóm cho vay tính lãi “cắt cổ”

Chiến Hoàng Thứ sáu, ngày 31/05/2019 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãi suất từ 3.000 đồng đến 15.000 đồng/1 triệu/ngày, các đối tượng cho vay nặng lãi tại Bắc Kạn lợi dụng các dịch vụ để biến tướng phục vụ cho hoạt động “tín dụng đen” đã bị cơ quan điều tra triệt phá.
Bình luận 0

Là một tỉnh nhỏ, dân số ít, tình hình an ninh trật tự khá ổn định vậy nhưng gần đây, hoạt động cho vay nặng lãi tại Bắc Kạn lại có chiều hướng gia tăng với diễn biến khá phức tạp. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Bắc Kạn đã kiên quyết đấu tranh, điều tra xử lý để lập lại trật tự.

Cụ thể, ngày 26/5/2019, Công an tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành khám xét nơi ở tại tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, TP.Bắc Kạn của 2 đối tượng: Lê Thị Hồng Điệp (SN 1978, trú tại tổ 8, phường Sông Cầu, TP.Bắc Kạn) và Lê Cao Huân (SN 1988, hộ khẩu thường trú tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên). Qua khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách có liên quan đến hoạt động cầm cố, vay nợ với lãi suất cao.

Lực lượng công an lập biên bản khám xét đối với đối tượng Lê Thị Hồng Điệp.

Công an tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện tạm giữ hình sự 4 đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi gồm: Lê Thị Hồng Điệp (SN 1978, trú tại tổ 8, phường Sông Cầu, TP.Bắc Kạn), Vũ Hoài Nam (SN 1993, trú tại xóm Phố, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên), Lê Cao Huân (SN 1988, trú tại thôn Cầu Nhọ, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) và Trần Thanh Tú (SN 1995, trú tại thôn Cầu Nhọ, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên).

Được biết, địa bàn hoạt động của các đối tượng này khá rộng, trải từ phường Phùng Chí Kiên, phường Sông Cầu, phường Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Bắc Kạn), đến thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể và xã Vân Tùng của huyện Ngân Sơn. Tại các điểm hoạt động của các đối tượng, cơ quan điều tra đã xác định được khoảng 60 người vay tiền lãi suất cao của nhóm này.

Ngày 30/5, trao đổi với PV Dân Việt, Đại tá Dương Văn Tính, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an và kế hoạch của UBND tỉnh, Công an tỉnh Bắc Kạn đang điều tra, khám phá để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ trái pháp luật gây mất an ninh trật tự như: xiết nợ, cưỡng đoạt tài sản, xâm phạm chỗ ở, xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự con người.

“Chúng tôi tăng cường tuyên truyền vận động để nhân dân hiểu được hậu quả của việc vay nặng lãi, những thủ đoạn đưa nhiều người vào vòng xoáy tín dụng đen. Kiên quyết đấu tranh với các nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp để cho vay nặng lãi, đòi nợ trái pháp luật gây mất an ninh trật tự. Rất mong được nhân dân cộng tác giúp đỡ để đạt kết quả tốt hơn”, ông Tính nói.

Để giúp cơ quan điều tra làm rõ vụ việc, Công an tỉnh Bắc Kạn thông báo và đề nghị ai là bị hại hoặc là người liên quan hãy đến hoặc liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Kạn (địa chỉ tổ 11C, phường Đức Xuân, TP.Bắc Kạn, điện thoại 069.2549.020) để trình báo cung cấp thông tin, giải quyết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem