Chủ đề nóng

Bạc Liêu: Nguy hiểm khi dùng xung điện để bẫy chuột

Thứ hai, ngày 01/02/2021 06:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay tại vùng sản xuất lúa - tôm huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) đang có nhiều ruộng lúa ở thời kỳ chuẩn bị cho thu hoạch. Thời điểm này cũng là lúc chuột đồng phát triển mạnh nên một số nông dân đã dùng xung điện để diệt chuột để bảo vệ ruộng lúa, tuy nhiên đây là biện pháp tiềm ẩn rất cao nguy hiểm đến tính mạng.
Bình luận 0
Bạc Liêu: Nguy hiểm khi dùng xung điện để bẫy chuột

Bạc Liêu: Nguy hiểm khi dùng xung điện để bẫy chuột

Bạc Liêu: Nguy hiểm khi dùng xung điện để bẫy chuột - Ảnh 2.

Trên một số cánh đồng, thoạt nhìn nhiều người sẽ lầm tưởng đây là những cục xốp giống như những cái phao mà người dân thường hay dùng để làm phao bắt cá.

Bạc Liêu: Nguy hiểm khi dùng xung điện để bẫy chuột - Ảnh 3.

Nhưng nếu nhin kỹ sẽ thấy sợi dây kẽm nhỏ được gắn trên những cục xốp, đầu kia của dây kẽm được gắn cố định trên bờ ruộng, để khi muốn diệt chuột sẽ đấu nối với nguồn điện của bình xạc hoặc điện lưới, nên rất nguy hiểm.

Bạc Liêu: Nguy hiểm khi dùng xung điện để bẫy chuột - Ảnh 4.

Trước thực trạng này, chính quyền địa phương đã tuyên truyền cho nông dân nên thực hiện biện pháp diệt chuột đảm bảo an toàn, bởi việc dùng xung điện để diệt chuột là biện pháp bị pháp luật nghiêm cấm vì rất nguy hiểm.


 

PV (Truyền hình Vĩnh Long)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem