Chủ đề nóng

Bạc Liêu thắt chặt nhiều hoạt động, tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh

Chúc Ly Thứ hai, ngày 13/12/2021 19:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bạc Liêu quy định tạm thời thắt chặt nhiều hoạt động trên địa bàn; tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.
Bình luận 0

Ngày 13/12, ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 14/12, tỉnh Bạc Liêu áp dụng cấp độ 3 – nguy cơ cao (vùng cam). Đối với cấp huyện, có 4/7 đơn vị áp dụng cấp độ 3 gồm: TP.Bạc Liêu, thị xã Giá Rai, huyện Hòa Bình và Vĩnh Lợi; huyện Hồng Dân áp dụng cấp độ 2; huyện Phước Long và Đông Hải áp dụng cấp độ 1.

Đối với cấp xã, có 27 đơn vị áp dụng cấp độ 3; 15 đơn vị áp dụng cấp độ 2 và 22 đơn vị áp dụng cấp độ 1.

Bạc Liêu thắt chặt nhiều hoạt động; tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh - Ảnh 1.

Bạc Liêu tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng bổ sung quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cụ thể, không tổ chức các hoạt động (kể cả trong nhà và ngoài trời) tập trung trên 10 người (ngoài phạm vi công sở, cơ sở y tế, trường học, điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cơ sở sản xuất, kinh doanh).

Riêng đối với đám cưới, đám tang, chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình và trong từng thời điểm không được tập trung trên 10 người.

Chỉ những người sau đây mới được phép ra khỏi nhà/nơi lưu trú: Người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; người đã tiêm đủ 2 liều vaccine (không kể thời gian tiêm); người đã tiêm 1 liều vaccine trên 14 ngày; người đi tiêm vaccine.

Từ 20h đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau: Mọi người không được ra đường. Trừ các trường hợp: Khi có yêu cầu công vụ hoặc yêu cầu công tác phòng chống dịch; cấp cứu y tế; xử lý các sự cố khẩn cấp (về điện, nước, cứu hỏa, cứu thương, thông tin liên lạc, giao thông, đê điều...); công nhân làm ca đêm (người vào ca và người ra ca); một số loại hình sản xuất kinh doanh đặc thù do Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định.

Các cơ sở, quán ăn, uống, nhà hàng (kể cả nhà hàng trong các khách sạn), chỉ được bán mang về và chỉ được phép hoạt động từ 4h sáng đến 19h tối hằng ngày.

Bạc Liêu thắt chặt nhiều hoạt động; tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh - Ảnh 2.

Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, Bạc Liêu quy định thắt chặt hơn nữa nhiều hoạt động. Ảnh: CTV

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có ý kiến chỉ đạo tạm dừng triển khai Công văn 5453 ngày 10/12/2021 về việc cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.

Việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh là do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp.

Theo công văn 5453, tỉnh Bạc Liêu cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (bao gồm cả đường bộ và đường thủy nội địa) được hoạt động trở lại, thời gian hoạt động trở lại kể từ 0h ngày 15/12/2021.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem