Chủ đề nóng

Giãn cách xã hội toàn bộ thành phố Bắc Ninh từ 6h ngày 18/5 đến hết ngày 20/5

Khương Lực Thứ ba, ngày 18/05/2021 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 6h ngày 18/5, UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với toàn bộ thành phố Bắc Ninh. Trước mắt thực hiện từ ngày 18/5 đến 20/5 để tập trung rà soát, xét nghiệm, khoang vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng có dịch.
Bình luận 0

Theo đánh giá của UBND tỉnh Bắc Ninh, dịch bệnh Covid-19 đang hết sức căng thẳng, diễn biến theo chiều hướng xấu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng,  ảnh hưởng tiêu cực đối với phát triển kinh tế - xã hội.

Bắc Ninh: Giãn cách xã hội toàn bộ thành phố Bắc Ninh từ 6h ngày 18/5 đến hết ngày 20/5 - Ảnh 1.

Trong đêm 17/5 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo từ 6h ngày 18/5 áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với toàn bộ thành phố Bắc Ninh.

Để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, trong đêm 17/5 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo từ 6h ngày 18/5 áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với toàn bộ thành phố Bắc Ninh. 

Trước mắt thực hiện từ ngày 18/5 đến 20/5 để tập trung rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng có dịch; tùy theo tình hình dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài cụ thể.

Từ UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạọ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg đối với toàn bộ huyện Quế Võ từ 6h ngày 18/5.

Tính đến18h ngày 17/5, dịch Covid-19 đã xuất hiện ở 7/8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh với 294 ca dương tính với SARS-CoV-2 - cao thứ 2 cả nước. 

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định giãn cách xã hội đối với 5/8 đơn vị cấp huyện theo Chỉ thị 15 của Chính phủ, riêng huyện Thuận Thành giãn cách theo Chỉ thị 16.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Bắc Ninh, các công ty đầu tư kinh doanh phát triển hạ tầng các khu công nghiệp thông báo cho người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang tạm thời nghỉ việc, cách ly tại nhà, khai báo y tế với địa phương để thực hiện rà soát, theo dõi sức khỏe... từ ngày 17/5 đến khi có thông báo mới (những lao động hằng ngày đi làm tại doanh nghiệp và về nhà tại Bắc Giang).

Những người đã từng đi, đến, và về từ các khu công nghiệp thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang từ ngày 3/5 đến nay cần thực hiện ngay việc cách ly tại nhà và liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi đến các đường dây nóng để được tư vấn hỗ trợ.

Những doanh nghiệp không thực hiện, khi dịch bệnh xảy ra tại doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem