Chủ đề nóng

Bắc Ninh: Tạm thời cho học sinh nghỉ học 3 ngày để rà soát đối tượng tiếp xúc với ca bệnh Covid-19

Khương Lực Thứ sáu, ngày 29/01/2021 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 29/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh thông báo khẩn yêu cầu nhà trường tạm thời cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ 29/1 đến hết ngày 31/1 để thực hiện rà soát các đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0

Cùng với yêu cầu nhà trường tạm thời cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học 3 ngày - từ 29/1 đến hết ngày 31/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh yêu các trường cầu khẩn trương rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị. 

Bắc Ninh: Tạm thời cho học sinh nghỉ học từ 29/1 đến 31/1 - Ảnh 1.

Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho trẻ, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học 3 ngày từ 29/1 để thực hiện rà soát đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh.

Tất cả cán bộ giáo viên thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo và thực hiện trực trường theo phân công để kịp thời ứng phó với các tình huống phức tạp xảy ra. Đồng thời, tăng cường sử dụng hiệu quả các hình thức dạy học qua Internet và các ứng dụng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đề nghị các trường, cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho trẻ, học sinh, học viên, sinh viên, cán bộ giáo viên và người lao động các kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5 K: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. 

Bắt đầu từ 0h ngày 29-1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cấp, các ngành tạm dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết, tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch; tiến thành xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định; tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới. 

Đặc biệt, bắt buộc mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường. Từ 0h ngày 29/1, các cơ quan chức năng sẽ phạt những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường theo quy định.

UBND tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 2 chốt liên ngành cấp tỉnh kiểm soát dịch Covid-19 tại các vị trí tiếp giáp với tỉnh Hải Dương tại đầu cầu Phả Lại trên Quốc lộ 18, đoạn thuộc địa phận huyện Quế Võ và tại Km 22+200 Quốc lộ 38, vị trí tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, thuộc địa phận xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành.

Trước đó, ngày 28/1, tỉnh Bắc Ninh đã có 1 ca dương tính Covid-19 ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài - là F1 của bệnh nhân 1552 (Hải Dương). Hiện các cơ quan chức năng đã lập chốt phong tỏa toàn xã Lâm Thao.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem