Chủ đề nóng

Bạch Công Khanh bất ngờ đăng quang "Gương mặt thân quen"

Kiều Thuận - Linh Võ - Thiên An Thứ bảy, ngày 16/07/2016 22:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết quả Gương mặt thân quen 2016 khiến nhiều người bất ngờ.
Bình luận 0

Sau ba tháng tranh tài với nhiều màn trình diễn đặc sắc của 6 thí sinh, chương trình Gương mặt thân quen 2016 khép lại bằng đêm chung kết 16.7 với vị trí quán quân thuộc về Bạch Công Khanh.

Đây là kết quả gây bất ngờ với nhiều người bởi trước đó, những thí sinh tạo được chú ý nhất phải kể đến Hòa Minzy, Võ Hạ Trâm, Hà Thúy Anh.

Với vị trí quán quân, Bạch Công Khanh nhận được giải thưởng trị giá 700 triệu đồng.

Bạch Công Khanh nhận giải cao nhất Gương mặt thân quen 2016.

Bên cạnh ngôi vị quán quân, giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất đã thuộc về Hòa Minzy. Cô là một trong những thí sinh xuất sắc của Gương mặt thân quen năm nay với nhiều tiết mục hóa thân hấp dẫn trong các tập thi trước đó.​

Trong đêm Gala chung kết, bốn thí sinh xuất sắc nhất được tự lựa chọn nghệ sĩ mà mình yêu mến để trình diễn. Bạch Công Khanh tái hiện nhân vật Kiều Nguyệt Nga khi bị gả sang xứ người trong hình tượng Nghệ sĩ nhân dân, TS cải lương Bạch Tuyết.

 Bạch Công Khanh tái hiện nhân vật Kiều Nguyệt Nga.

Tiết mục của Bạch Công Khanh.

Giám khảo Hoài Linh: "Em dám giả cô Ba là em gan lắm rồi. Nét diễn của em có nghiên cứu nhân vật rất kỹ. Tôi nhìn bộ em đứng trước, tôi chú ý em có tập trung vào tiểu tiết chân cô Ba không. Khi em diễn chưa có sóng em vẫn đứng bộ rất đẹp. Em đã chú ý đến tiểu tiết rất nhân vật của mình. Phần ca nhạc không theo em mà em phải theo nhạc mà em vào rất đúng giây, không bị phô. Em diễn thuyền chòng chành ra. Điệu bộ lúc em đứng ở dây khiến khán giả phải ồ vì quá giống. Giọng gió của em anh thấy em nghiên cứu và tập trung nhân vật. Hát rõ ràng từng câu từng chữ".

Giám khảo Mỹ Linh: "Cảm giác say sóng và say nhân vật. Tôi rất thích thí sinh Bạch Công Khanh và phần lớn phần hóa thân. Đây là thử thách khó nhất bởi đây là nhân vật nữ và nghệ sĩ cải lương chi bảo. Chị chúc mừng em vì em quá xuất sắc".

Giám khảo Đức Huy: "Tôi đánh giá cao nỗ lực không ngừng của Bạch Công Khanh. Bạn làm cho tất cả mọi người say mê theo dõi, hát tốt, diễn tốt. Bạn đã đem nhân vật sống và khiến chúng tôi không có cảm tưởng ngồi xem và phê bình. Tiết mục quá xuất sắc". 

23h59: Thanh Duy thể hiện ca khúc mới phát hành Trái tim Nhân Mã. Anh là quán quân Gương mặt thân quen mùa 3.

Thanh Duy thể hiện "Trái tim nhân mã".

23h53: Phương Thanh xuất hiện thể hiện ca khúc She's Gone. 

Phương Thanh bụi bặm như một rocker.

Tiết mục của Phương Thanh.

23h28: Phan Ngọc Luân hóa thân thành ca sĩ Tùng Dương thể hiện Chiếc khăn PiêuMái đình làng biển. Trong một tiết mục, Phan Ngọc Luân phải thay 3 bộ trang phục.

Tiết mục của Phan Ngọc Luân.

Giám khảo Đức Huy: "Tôi rất thích màn vừa rồi sôi động nhưng từ từ mới sôi. Nửa bài đầu chưa giống lắm, chưa đủ chất ma mị, sang phần sau bạn đã chứng tỏ bạn là người rất tài năng. Tôi rất thích và hào hứng khi xem tiết mục sau của bạn".

Giám khảo Mỹ Linh: "Tôi cảm ơn bạn đã mặc chiếc áo thay mặt tiếng lòng của nhiều người. Bạn làm tôi rất xúc động. Đó là điều thiêng liêng nhất mà ai cũng giữ trong trái tim của mình. Khi bạn bước ra bạn vô cùng giống Tùng Dương, hình dáng, khuôn mặt giống. Bạn hát cũng có nét thăng hoa, liên trai, ma mị. Nhưng ở Tùng Dương sự thăng hoa ngày càng tiến đến phút cuối của bài hát. Ở bạn cũng có điều đó nhưng chưa đậm đặc như Tùng Dương. Hôm nay bạn đã có tiết mục rất thành công bởi 2 bài hát rất khó".

22h38: Võ Hạ Trâm thể hiện ca khúc Show me how you Burlesque trong hình tượng Christina Agullera. Lý giải về việc chọn hình tượng này, Võ Hạ Trâm cho biết bởi cô thích hình tượng này và cảm thấy mình có khả năng nhái giọng được, thân hình cũng ốm giống Christina Agullera.

Võ Hạ Trâm thể hiện ca khúc "Show me how you Burlesque" .

Tiết mục của Võ Hạ Trâm.

Giám khảo Mỹ Linh: " Trâm quá xuất sắc. Vừa nhảy vẫn giữ được không bị hụt nốt nào. Christina Agullera đã hiện thân ở Gương mặt thân quen".

Nhạc sĩ Đức Huy: "Nhạc với vũ đạo ánh sáng hoàn hảo".

22h13: Hà Thúy Anh là thí sinh đầu tiên trong top 4 thể hiện phần thi của mình. Cô hóa thân vào "Nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên trong  Liên khúc Tình lỡ - Nếu em được lựa chọn.

Hà Thúy Anh hóa  thân thành Lệ Quyên.

Tiết mục của Hà Thúy Anh.

Giám khảo Hoài Linh: "Tôi đi diễn chung với Lệ Quyên rất nhiều. Em chọn lựa khôn khéo ngay từ mắt, hình thể rất giống. Chúc mừng phần thi của Hà Thúy Anh". 

Giám khảo Mỹ Linh: "Tôi xin chúc mừng phần biểu diễ0-n tuyệt vời của Hà Thúy Anh hôm nay. Quá giống Lệ Quyên. Tôi như đang nghe giọng hát của Lệ Quyên hát vậy. Em hôm nay rất xuất sắc và em đã trả lời câu hỏi của khán giả ngày hôm nay khi đứng trong top 4. Em hội tụ 3 yếu tố để có thể chiến thắng Gương mặt thân quen: hài hước, thông minh; duyên dáng truyền tải tiết mục trong 5 phút".

21h48: Hòa Minzy thể hiện cáo trích đoạn Tuyết Giao đoạt ngọc trong vở tuồng Hồ Nguyệt Cô hóa . Đây là một trích đoạn nổi tiếng khá khó. Việc Hòa Minzy thể hiện trong đêm chung kết với mong muốn sẽ giúp nhiều bạn trẻ thay đổi suy nghĩ về nghệ thuật tuồng.

Hòa Minzy thể hiện xuất sắc trích đoạn tuồng nổi tiếng.

Tiết mục của Hòa Minzy.

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: "Hôm nay, em lấy hết sự ngạc nhiên, thán phục của tôi. Em xuất thần bởi tôi biết vai diễn này vô cùng khó cả vũ đạo, nhập vai để khán giả hiểu rõ nét. Tôi tin em còn tiến rất xa với tài năng của mình. Hôm nay tôi hoàn toàn đồng ý với cái tên Minzy của em. Minzy hàm ý khen rất nhiều. Tôi rất yêu Hòa Minzy, tôi tin chúng ta còn đứng với nhau trên sân khấu nhiều".

Giám khảo Đức Huy: "Tôi biết bạn là người có nhiều tài năng, bạn thích nhận vào mình thách thức. Hôm nay là một sự kết hợp tuyệt vời với phần diễn, hát của em. Bạn diễn rất tốt và hát còn tốt hơn bởi hát vào nhịp tuồng không phải dễ. Tôi rất hân hạnh được làm việc với bạn. Tôi thấy tài năng của bạn còn nhiều và với thời gian bạn sẽ là cái tên ai cũng phải nhắc đến, nhiều show lắm. Đây là màn diễn tôi thích thú nhất, tôi bái luôn".

Giám khảo Hoài Linh: "Trong thời gian vừa qua, chú chịu rất nhiều áp lực vì tên của con. Bao nhiêu người nói chú vì điểm 7 mà con không vào được chung kết. Thực ra con kém may mắn thôi. Ngay từ đầu con tham gia khách mời Gương mặt thân quen chú đã thích con rồi.

Phần hôm nay chú không dám nhận xét vở con làm nhưng thể loại con chọn chú rất cảm ơn con. Con đã lấy nhạc cụ dân tộc, giọng hát truyền cảm xúc là khán giả, fan của con để biết về nhạc cụ dân tộc. Chú rất đau lòng khi thấy vở tuồng hay lại đi dần vào quên lãng nhưng chú cám ơn con đã góp phần gìn giữ nghệ thuật tuồng". 

21h32: Đỗ Duy Nam mở đầu đêm chung kết Gương mặt thân quen. Anh hóa thân vào ca sĩ Tuấn Hưng và thể hiện ca khúc Nắm lấy tay anh. Có thể nói, đêm nay là đêm thi thoải mái nhất với Đỗ Duy Nam bởi anh không có áp lực giống như 4 thí sinh tranh tài chung kết Gương mặt thân quen 2016.

Giám khảo Đức Huy: "Rất xuất sắc, rất hay. Tôi tiếc bạn không vào chung kết nhưng tài năng của bạn sẽ có nhiều người đồng ý với tôi. Thời gian sẽ khiến bạn tỏa sáng như ngôi sao".

Giám khảo Mỹ Linh: "Tôi đồng ý với anh Đức Huy rằng bạn rất xuất sắc nhưng vấn đề sau tôi nghĩ bạn không cần phải có thời gian. Sau cuộc thi này tôi tin bạn có chỗ đứng vững chắc trong người hâm mộ. Tôi tin bạn người đấu với giải Thí sinh được yêu thích nhất sẽ đau đầu vì bạn là một đối thủ nặng ký".

Duy Nam hóa thân thành Tuấn Hưng.

Tiết mục của Đỗ Duy Nam.

Hòa Minzy  tiếp tục thử thách mình với một trích đoạn tuồng cổ rất nổi tiếng "Hồ nguyệt cô hóa cáo". 

Dù không tham gia tranh ngôi quán quân nhưng Hòa Minzy và Đỗ Duy Nam vẫn xuất hiện với vai trò khách mời biểu diễn trong đêm chung kết. Duy Nam hóa thân thành ca sĩ Tuấn Hưng với hit Nắm lấy tay anh. Còn Hòa Minzy  tiếp tục thử thách mình với một trích đoạn tuồng cổ rất nổi tiếng Hồ nguyệt cô hóa cáo. 

Ngay trong thời gian make up và chuẩn bị trang phục, Hòa Minzy đã gây ấn tượng với mọi người bởi vẻ ngoài sắc sảo và biểu cảm, thần thái cuốn hút. Việc cô bị loại trước đêm chung kết vì thế càng làm nhiều người tiếc nuối hơn. Tuy nhiên, theo nhận định trước đêm chung kết, nhiều người cho rằng ca sĩ Ăn gì đây sẽ nhiều khả năng giành được giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhất.

Hòa Minzy đẹp "xuất sắc" trong hậu trường.

Trước đêm chung kết, có nhiều lùm xùm xung quanh việc loại Hòa Minzy và Đỗ Duy Nam bởi 2 thí sinh dù thể hiện xuất sắc nhưng không đủ điểm để lọt vào đêm chung kết gala. Hoài Linh là giám khảo nhận được nhiều chỉ trích khi điểm 7 của danh hài khiến Hòa Minzy không đủ điểm vào chung kết.

Trước thông tin này, Hoài Linh cũng lên tiếng: "Tôi rất thương Hòa Minzy nhưng thang điểm của cuộc chơi chỉ có từ 7 tới thang điểm 12, không thể cao hơn được, vì vậy việc tôi chấm đến điểm 12 thì Hòa Minzy cũng không thể vượt trên các bạn. Bởi các thí sinh khác cũng thi rất tốt, nên tôi cũng sẽ phải chấm cho các bạn kia điểm cao. Còn nếu tôi chấm cho Hòa Minzy điểm cao mà lại cho các bạn kia điểm thấp hơn thì liệu như vậy có công bằng? Trong khi khán giả thì luôn đòi hỏi giám khảo phải công bằng và công bằng."

Các giám khảo chụp ảnh trước giờ lên sóng.

Giám khảo Hoài Linh mặc áo dài đen.

Các giải thưởng của Gương mặt thân quen 2016:

Quán quân: Bạch Công Khanh

Giải 2: Võ Hạ Trâm

Giải 3: Hà Thúy Anh

Giải 4: Phan Ngọc Luân

Giải thí sinh nỗ lực nhất: Hà Thúy Anh

Giải thí sinh thân thiện nhất: Đỗ Duy Nam

Giải thí sinh được yêu thích nhất: Hòa Minzy

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem