Chủ đề nóng

Bách Hóa Xanh nói gì khi bị tố tính tiền nhầm, cân sai, tăng giá giữa dịch?

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 20/07/2021 07:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bách Hóa Xanh cho biết đã nhận được phản hồi và dư luận xoay quanh việc giá một số mặt hàng tăng, một số cửa hàng chưa cập nhật giá niêm yết, tính tiền nhầm, cân sai...
Bình luận 0

Tối 19/7, Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động - doanh nghiệp sở hữu chuỗi Bách Hóa Xanh, lên tiếng về những phản ánh tiêu cực gần đây của khách hàng, trong lúc nhu cầu thực phẩm tăng cao giữa cao điểm dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam.

Bách Hóa Xanh bị "tố" tính tiền nhầm, cân sai, tăng giá giữa dịch

Đại diện doanh nghiệp cho biết đã nhận được phản hồi và dư luận xoay quanh hai vấn đề: Giá bán một số mặt hàng tăng và chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo tại một số cửa hàng, như chưa cập nhật giá niêm yết kịp thời, tính tiền nhầm, cân sai, thái độ phục vụ chưa tốt… 

Bách Hóa Xanh nói gì khi bị tố tính tiền nhầm, cân sai, tăng giá giữa dịch? - Ảnh 1.

Bách Hóa Xanh bị "tố" tính tiền nhầm, cân sai, tăng giá giữa dịch. Ảnh: Hồng Phúc.

"Ban lãnh đạo đang rà soát lại toàn bộ quy trình vận hành và tìm kiếm giải pháp xử lý", đại diện doanh nghiệp cho biết.

Đồng thời, Bách Hóa Xanh cũng đưa ra một số giải pháp để kiểm soát giá bán.

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ tăng thêm mã sản phẩm trong danh mục hàng hóa thiết yếu cam kết giữ giá bán cố định đã đăng ký với Sở Công Thương TP.HCM. Bán hàng có giới hạn số lượng để bảo đảm nhiều người mua được hàng và tránh tình trạng "đầu cơ", thu gom sỉ.

Phía Bách Hóa Xanh cũng cho biết sẽ nỗ lực cao nhất để làm việc với nhà cung cấp để giữ giá mua vào không tăng lên bất hợp lý. Doanh nghiệp tiếp tục tăng sản lượng mua và giữ giá bán không tăng để phục vụ người tiêu dùng đủ sản lượng dồi dào.

Đối với trường hợp sản phẩm có giá mua vào tăng bất hợp lý, Bách Hoá Xanh sẽ chuyển hướng mua các sản phẩm khác thay thế hoặc nhanh chóng tìm kiếm nhà cung cấp và vùng trồng mới để giảm áp lực cung ứng nhằm tiếp tục đáp ứng đủ nhu cầu sản lượng cho người tiêu dùng. Chẳng hạn, mua rau củ từ khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ cung cấp thêm cho TP.HCM.

"Trong trường hợp mọi giải pháp kiểm soát giá mua vào không mang lại kết quả, Bách Hóa Xanh sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngưng kinh doanh ngắn hạn các mặt hàng này cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lý (không mua bằng mọi giá)", đại diện doanh nghiệp nói và cho biết sẽ thông tin rõ ràng lý do đứt hàng vì giá mua vào tăng cao.

Bách Hóa Xanh sẽ mở cửa 24/24 tại 35 cửa hàng

Theo đại diện doanh nghiệp, khi nhu cầu tiêu thụ hàng tươi sống tăng đột biến, Bách Hóa Xanh đã tăng cường 200 - 400% công suất vận hành, tập trung mọi nguồn lực đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng tại khắp các tỉnh thành.

Bách Hóa Xanh nói gì khi bị tố tính tiền nhầm, cân sai, tăng giá giữa dịch? - Ảnh 3.

Bách Hóa Xanh vận hành 35 cửa hàng hoạt động 24/24 tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc.

Doanh nghiệp cũng cho biết trong lúc này, thiết lập nhiều trung tâm phân phối hàng tươi sống cơ động trước các cửa hàng Bách Hóa Xanh lớn và dùng xe máy trung chuyển đến các cửa hàng khác để đáp ứng nhu cầu tăng tải.

Mở 35 điểm bán xuyên đêm phục vụ 24/24; chuẩn bị đưa nhu yếu phẩm về bán tại tất cả các cửa hàng của chuỗi nhà thuốc An Khang; điều động hơn 3.000 nhân sự từ chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh qua làm việc tại cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Song song đó, tăng cường tối đa hoạt động bán hàng online để áp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nỗ lực duy trì hoạt động trong điều kiện vô cùng khó khăn tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh trong khu vực bị phong tỏa.

"Chúng tôi khẳng định Bách Hoá Xanh không có chủ trương tăng giá bán để gia tăng hiệu quả lợi nhuận. Bách Hóa Xanh đang nỗ lực tìm mọi cách để tăng sản lượng và kiểm soát giá bán trong bối cảnh giá mua vào và chi phí toàn chuỗi cung ứng tăng cao", phía doanh nghiệp tái khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem