Chủ đề nóng

“Bái phục” loài rắn độc dụng chiêu giả chết lừa kè thù

Minh Nhân (theo Mentalfloss.com/Youtube) Thứ tư, ngày 23/07/2014 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Loài rắn Eastern Hognose Snake nổi tiếng là một “diễn viên” xuất sắc trong giới tự nhiên hoang dã bởi khả năng giả chết y như thật khi chúng gặp phải nguy hiểm.
Bình luận 0

Eastern Hognose Snake có những chiếc răng nanh lớn và có nọc độc loại nhẹ. Sở thích của loài rắn này là ăn cóc và có khả năng kháng độc từ da cóc. Một khi con có cố trương người lên để tự vệ, chính những chiếc răng nanh lớn của Eastern Hognose Snake sẽ giúp nó đâm thủng con cóc.

Sở thích ăn uống và săn mồi của chúng nghe có vẻ giống như một loài “mãnh thú” hiên ngang. Nhưng thực tế, con rắn này lại rất xảo quyệt. Khi bị đe dọa nó bành cổ ra giống như rắn hổ mang, rít lên và mổ vào đối phương nhưng chỉ với chiếc miệng ngậm kín.

 Con rắn Eastern Hognose Snake giả chết siêu như diễn viên trong phim. Nguồn: Youtube

Sau khi tung ngón đòn đó ra mà kẻ thù vẫn không thấy sợ hãi, con rắn quay sang giả vờ chết. Đầu tiên nó lăn quằn quại mấy vòng liên tiếp, sau đó cuộn lưng lên xuống rồi ngửa trắng bụng lên, miệng há ra, lưỡi cũng thè ra.

Thậm chí nó có thể ngừng thở. Đôi khi nó còn nôn ra máu hoặc ngậm thêm bụi bẩn vào miệng để tạo ra hiệu ứng làm cho cái chết giả thêm giống như thật.

Khi phát hiện thấy mối nguy hại đã biến mất, con rắn giả chết nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. Cách làm này của rắn chẳng khác gì diễn viên trong phim.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem