Bài thuốc quanh ta
-
Cây này xưa mọc dại không ai để mắt, nay thành đặc sản được săn lùng, biết dùng sẽ thành “tiên dược”
Đây là loại rau có nhiều ở các vùng đồi núi ẩm ướt và được ưa chuộng dùng làm rau ăn. Tuy nhiên, khi ăn cũng cần lưu ý để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. -
Loại rau có mùi này không phải ai cũng thích ăn. Tuy nhỏ bé nhưng chúng có tác dụng rất lớn cho cơ thể, bạn đừng bỏ qua.
-
Loại "rau trường thọ" của người Nhật rất phổ biến ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng hiểu hết công dụng của những "thần dược" này.
-
Đây là loại cây phổ biến ở Việt Nam và được ví tốt ngang nhân sâm, nhưng người chỉ dùng chơi chơi kiểu uống nước giải nhiệt.
-
Nhiều người coi 1 số loại rau dại như "rau trường sinh" hay "kho báu", ăn nhiều sẽ có lợi cho sức khỏe, chữa bệnh.
-
Nếu như ngày xưa loại quả này rụng đầy gốc không ai nhặt, thì nay nó được ví như “vàng đen” vì giá cực đắt, biết dùng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Từ thời Hy Lạp, La Mã cổ đại, người ta đã biết đến các công dụng tuyệt vời của loại rau này.
-
Cà chua là loại quả được "vạn người mê", siêu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng một số người lại không nên ăn.
-
Loại cỏ mọc dại rất nhiều ở Việt Nam hiện được nhiều người sử dụng làm thực phẩm nhưng ít ai biết nó còn có tác dụng làm thuốc tốt cho cơ thể.
-
Những loại rau này là "thực phẩm chức năng" cực tốt cho làn da, giá rẻ bất ngờ, phụ nữ nên ăn nhiều để đẹp da, giữ dáng.