Bài thuốc quanh ta
-
Dù có nhiều tác dụng và được người Nhật nhập khẩu, bán với giá cao nhưng loại hạt có rất nhiều ở Việt Nam này lại ít được chúng ta coi trọng.
-
2 loại rau này có tác dụng bồi bổ dạ dày rất tốt. Ăn thường xuyên có thể củng cố dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa.
-
Theo y học, thằn lằn là cây thuốc, có thể trị đau lưng, xương khớp, liệt dương… nhưng khi dùng loại quả này ngâm rượu uống cần thận trọng.
-
Khi nói đến dọc mùng, rất nhiều người tỏ ra sợ ngứa và không dám đụng đũa. Tuy nhiên, đây lại là loại rau có nhiều tác dụng và dinh dưỡng với sức khỏe.
-
Càng ăn nhiều loại rau này, mắt bạn sẽ càng sáng. Ăn hàng ngày dưỡng gan, bảo vệ mắt, còn giúp cả người trẻ lẫn người già giữ sức khỏe.
-
Loại quả này không chỉ là thực phẩm mà còn được dùng để chữa bệnh, đem phối hợp với vô số loại rau củ khác thành nước giải nhiệt bổ dưỡng.
-
Theo các bác sĩ, dù cây lá lốt có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, vừa dùng làm thuốc vừa có thể chế biến được các món ăn ngon, nhưng chỉ nên ăn số lượng vừa phải.
-
Người dinh dưỡng cần ăn 500-600g các loại rau củ mỗi ngày để đảm cân bằng dinh dưỡng nhưng với nhiều người việc này quá khó khăn.
-
Loại rau này phổ biến trong mùa hè thu, thuộc loại "tam cao" về chất xơ, canxi và kali, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhiều người thích.
-
Theo các bác sĩ, cây rau sam được nhiều nước trên thế giới dùng để làm rau ăn và làm thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có ung thư và tim mạch. Tuy nhiên, ở nước ta, cây rau này lại bị nhiều người coi như cỏ dại.