Chủ đề nóng

Ban Bí thư chấn chỉnh công tác thi đua, khen thưởng

Thứ tư, ngày 15/09/2010 06:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư vừa ký ban hành Kết luận số 83-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến.
Bình luận 0

Ban Bí thư nhận định, thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước đã được triển khai với nội dung, tiêu chí, hình thức phát động thi đua từng bước được đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn. Tuy nhiên, kết luận của Ban Bí thư cũng nêu, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng còn bộc lộ một số hạn chế, yếu kém như một số tập thể, cá nhân chưa có thành tích xuất sắc, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhưng vẫn được đề nghị khen thưởng, có những trường hợp khi tổ chức khen thưởng đã gây phản cảm, bức xúc. Khen thưởng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý còn nhiều, ít khen thưởng cho người lao động trực tiếp sản xuất.

Để khắc phục tình trạng trên, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng... thực hiện tốt việc nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng; nâng cao chất lượng thẩm định hồ sơ khen thưởng, bảo đảm việc tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân được chính xác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem