Chủ đề nóng

yêu nước

 • Ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam

  Ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam

  Lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam và là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể nhân dân Việt Nam.
 • Ảnh: Hàng nông sản đặc biệt tại "Ngày hội thi đua" của nhà nông

  Ảnh: Hàng nông sản đặc biệt tại "Ngày hội thi đua" của nhà nông

  Hàng chục sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ nổi tiếng khắp các vùng miền thu hút rất nhiều đại biểu ghé thăm.
 • Nhà nông xuất sắc hội tụ trước ngày hội lớn

  Nhà nông xuất sắc hội tụ trước ngày hội lớn

  Chiều nay 3.9, hàng trăm đại biểu nông dân và cán bộ Hội NDVN xuất sắc đã tề tựu đông đủ tại Thủ đô để tham dự Đại hội thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc lần thứ IV (khai mạc vào ngày mai 4.9, tại Trụ sở Trung ương Hội Nông dân Việt Nam).
 • Thả hoa đăng tưởng nhớ các hùng binh Hoàng Sa

  Thả hoa đăng tưởng nhớ các hùng binh Hoàng Sa

  Hôm qua (16.3 âm lịch), 13 họ tộc ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi lại tổ chức lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa để tri ân thế hệ cha ông đã ra đi và ngã xuống để bảo vệ chủ quyền đối với vùng biển đảo Hoàng Sa của Tổ quốc.
 • Nhà tù Hỏa Lò - ký ức lịch sử hào hùng của Thủ đô

  Nhà tù Hỏa Lò - ký ức lịch sử hào hùng của Thủ đô

  Từng là một trong những nhà tù kiên cố và lớn nhất ở Đông Dương, nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) giống như “địa ngục trần gian” - nơi giam cầm, đầy ải những người tù yêu nước. Nhiều năm trôi qua, sự tàn khốc của chế độ nhà tù Hỏa Lò vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí những cựu tù chính trị từng bị giam giữ ở đây.
 • Ký ức người tù trẻ nhất ở Hỏa Lò

  Ký ức người tù trẻ nhất ở Hỏa Lò

  Ra khỏi nhà tù Hỏa Lò đúng dịp Cách mạng Tháng 8 năm 1945, cứ mỗi dịp Thu về, bác Tạ Quốc Bảo lại bồi hồi nhớ về những ngày tháng bị cầm tù nhưng luôn sôi sục tinh thần tranh đấu.
 • Ninh Thuận: Tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

  Ninh Thuận: Tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

  Hội ND thành phố Phan Rang-Tháp Chàm vừa tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2014. Với chủ đề “Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”, 16 đội của 16 xã, phường đã tranh tài qua các phần thi: Chào hỏi; khởi động; trắc nghiệm; tiểu phẩm. 
 • Tây Nguyên có trên 3.200 già làng uy tín

  Tây Nguyên có trên 3.200 già làng uy tín

  Theo đánh giá của Ban chỉ đạo Tây Nguyên, trên địa bàn Tây Nguyên hiện có trên 3.200 già làng, người có uy tín trong đồng bào các DTTS gương mẫu cùng với các cấp chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động đồng bào các thôn, buôn, bon, làng tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 • Bài học về Trung Quốc trong ký ức con trai cố Tổng bí thư Lê Duẩn

  Bài học về Trung Quốc trong ký ức con trai cố Tổng bí thư Lê Duẩn

  TS. Lê Kiên Thành, con trai cố Tổng bí thư Lê Duẩn từng chia sẻ về cha mình: “Nhiều người nói, cha tôi là người chống Trung Quốc. Nhưng cha tôi từng nói, bản thân giới lãnh đạo Trung Quốc với người Trung Quốc, với đất nước, với dân tộc Trung Quốc là hai khái niệm khác hẳn nhau". 
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua

  Ngày 23.6, Hội ND và Ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh đã ký kết “Chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2014 - 2018”.