Chủ đề nóng

Bắn chết 10 vệ sĩ, bắt thủ lĩnh Taliban trốn trong phòng tắm ở Afghanistan

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ hai, ngày 13/05/2019 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Haji Mohammad Ramin bị lực lượng an ninh Afghanistan và quân đội Mỹ phối hợp bắt sống ở tỉnh Baghlan, phía đông bắc nước này.
Bình luận 0

Haji Mohammad Ramin, tư lệnh tình báo Taliban.

Theo Mirror, kẻ tổ chức vụ tấn công của Taliban nhằm vào trụ sở cảnh sát, mới đây đã bị bắt sống khi đang trốn trong phòng tắm.

Haji Mohammad Ramin bị bắt khi sau khi lực lượng an ninh Afghanistan và quân đội Mỹ tiêu diệt 10 vệ sĩ của thủ lĩnh Taliban.

Ramin được Afghanistan coi là “thủ lĩnh tình báo” của Taliban ở tỉnh Baghlan.

Hôm 5.5, vụ đánh bom tự sát nhằm vào một trụ sở cảnh sát ở Pul-e-Khumri khiến 13 sỹ quan thiệt mạng và 50 người khác bị thương, bao gồm 20 dân thường.

Vụ tấn công bắt đầu với một tay súng Taliban lái xe Humvee, chất đầy thuốc nổ và kích nổ ở lối vào trụ sở cảnh sát, theo Al Jazeera.

Đồn cảnh sát Afghanistan bị Taliban đánh bom.

8 tay súng Taliban đột kích vào đồn cảnh sát, dẫn đến cuộc đọ súng kéo dài suốt 6 giờ sau đó.

Trong những năm qua, Taliban đang trở nên nguy hiểm hơn, tấn công những nơi tập trung lực lượng an ninh Afghanistan và thậm chí còn đối thoại trực tiếp với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc chiến dai dẳng kéo dài 17 năm.

Hôm 10.5, người dẫn đầu phái đoàn đàm phán Mỹ, Zalmay Khalilzad, nói rằng Mỹ đã gửi thông điệp đến Taliban, “về việc người Afghanistan muốn chiến tranh chấm dứt”.

“Đã đến lúc hạ vũ khí, ngừng kích động bạo lực và thúc đẩy hòa bình”, Khalilzad nói.

Đáp trả lại tuyên bố này, Taliban khẳng định “Mỹ hãy quên chuyện buộc tổ chức này hạ vũ khí”.

Siêu chiến binh ”3 đầu 6 tay” diệt 30 phiến quân Taliban

Chiến binh Gurkha trẻ tuổi đã lập nên kỳ tích khi một mình đẩy lùi cuộc tấn công của 30 tay súng Taliban tại một trạm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem