Thịt xiên nướng là món ăn phổ biến tại nhiều nước châu Á. Mỗi quốc gia có kiểu xiên nướng khác nhau nhưng nhìn chung đây là món ăn hút khách.
Tại Malaysia, satay là món thịt xiên nướng nổi tiếng được nhiều người ưa thích.
Cách đây không lâu, Maslina Mahi quê ở Malaysia đang sống tại Copenhagen, Đan Mạch đã mở quầy bán satay.
Thịt xiên nướng của Maslina Mahi làm từ thịt bò, thịt gà và được chứng nhận halal (là giấy chứng nhận xác nhận sản phẩm không có các chất cấm theo yêu cầu Shari'ah Islamiah (Luật Hồi giáo)
Khi theo chồng sang Đan Mạch làm việc, bà mẹ 46 tuổi này vẫn rất đam mê nấu ăn như khi còn ở Malaysia.
Maslina Mahi đã ký hợp đồng một năm để mở gian hàng ở Reffen - một trung tâm ẩm thực đường phố ngoài trời nổi tiếng hút khách địa phương và khách du lịch.
Nơi đây mở cửa 7 ngày/tuần với 40 xe tải và quầy hàng thực phẩm bán đồ ăn đường phố.
Nói về lý do chọn bán satay, người phụ nữ này cho hay: "Tôi chọn satay vì hương vị của nó có thể được những người ở các chủng tộc và lứa tuổi khác nhau trên thế giới chấp nhận vì thành phần chính là thịt".
Maslina Mahi rất phấn khởi khi các khách hàng Malaysia đến đây ăn ở quầy satay duy nhất ở Đan Mạch.
Thậm chí, cô còn cho khách hàng nếm thử satay miễn phí. Bà chủ quầy satay nhận thấy khách châu Á có xu hướng thích thịt ướp sa tế trong khi người dân địa phương thích nước sốt đậu phộng.
Khách có thể chọn gói 4 xiên, 6 xiên hoặc 10 xiên ăn kèm cùng nước sốt đậu phộng tự làm, dưa chuột. Giá bán dao động từ 37 Ringit đến 62 Ringit (~185.000 đồng - 300.000 đồng tùy gói)
Có ngày Maslina Mahi bán được 600 xiên vào mùa hè từ tháng 6 đến hết tháng 7.
Với giá trên, mỗi xiên có giá khoảng 30.000 đồng và bán 600 xiên thì số tiền thu về vào khoảng 18 triệu đồng (chưa trừ chi phí). Ngoài satay, cô còn bán các món như cơm gà, hay laksa.
Vào mùa đông, trung tâm ẩm thực đường phố chỉ mở cuối tuần. Cô chỉ bán được 150-200 xiên satay mỗi ngày.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.