Chủ đề nóng

ban tặng

 • Vườn quốc gia Ba Vì: Rực rỡ mùa hoa Dã Quỳ vàng

  Vườn quốc gia Ba Vì: Rực rỡ mùa hoa Dã Quỳ vàng

  Những ngày này, Vườn quốc gia Ba Vì đang được thiên nhiên phủ lên mình một màu vàng rực của hoa Dã Quỳ.
 • Còn thương cây mận cuối vườn

  Còn thương cây mận cuối vườn

  Ngày nay, vườn tược trở thành thứ trang sức thanh tao cho những ngôi nhà có kiến trúc và nội thất hiện đại. Những lối đi lát đá, trải sỏi, những bức tượng, cây cảnh đã thành những mô típ định sẵn chứ cây cối đâu có quyền tự do vươn cành, xòe lá.
 • Quảng Trị: Hàng trăm người háo hức tham gia ngày hội “phá trằm”

  Quảng Trị: Hàng trăm người háo hức tham gia ngày hội “phá trằm”

  Mỗi năm một lần cứ đúng vào đầu tháng 8 âm lịch, người dân lại có dịp đổ xô về Khu sinh thái Trà Lộc, xã Hải Xuân (Hải Lăng, Quảng Trị) để tham gia lễ hội “phá trằm” (còn gọi là xả Trằm bắt cá).
 • Lễ tang của “Vua nước”

  Lễ tang của “Vua nước”

  Ở Tây Nguyên người ta hay nói đến Vua lửa, ít người biết còn có Vua nước, Vua gió. “Vua” ở đây chỉ là cách dịch 2 từ “Pơtao Ya”, hoàn toàn không giống khái niệm vua thế tục. 
 • Trồng thốt nốt: Ngọt ngào thu đường, bán trái, xóa nghèo

  Trồng thốt nốt: Ngọt ngào thu đường, bán trái, xóa nghèo

  “Tui trồng 100 cây thốt nốt, loại cây này trồng 18 – 20 năm mới cho trái, cho trái quanh năm, nhưng tập trung nhiều mùa hè, mỗi ngày hái từ 200 – 250 quả thốt nốt và hứng được trên 100 lít nước đem về làm đường. Cứ 6 lít nước sẽ cho ra 1kg đường thành phẩm với giá 25.000đ/kg, thu nhập cao mà khoẻ re...".
 • Rau dền dại, món quà từ đất

  Rau dền dại, món quà từ đất

  Hàng năm, khi cây mưa đầu mùa bắt đầu đổ xuống trên những dãi đất vùng miền Đông Nam Bộ khoảng 25 đến 30 ngày, những cây rau dền dại xanh mơn mởn xen lẫn với cỏ dại mọc thành từng đám khắp quanh rẫy vườn.
 • Federer lại chuẩn bị đón thêm... một cặp song sinh?

  Federer lại chuẩn bị đón thêm... một cặp song sinh?

  Cô vợ Mirka của Roger Federer đã mang thai lần hai được 3 tháng và theo nguồn tin từ báo chí Thụy Sĩ, nhiều khả năng gia đình nhà “Tàu tốc hành” sẽ lại đón thêm một cặp song sinh nữa.
 • Ổi Đông Dư: ngọt phù sa sông Hồng

  Ổi Đông Dư: ngọt phù sa sông Hồng

  Dòng phù sa ngàn năm của sông Hồng đã đem đến đặc sản quý là những trái ổi găng cho vùng đất Đông Dư. Đặc biệt là ổi được trồng ngay trên những bãi đất bồi, đỏ quạch phù sa ven sông này.
 • Bến sông quê

  Bến sông quê

  Năm tháng cứ lặng lẽ trôi đi như dòng sông cần mẫn chảy bên xóm làng, chảy bên những cuộc đời nắng mưa khó nhọc. Chỉ bến quê là còn lại mãi.
 • Có người muốn "xin" chồng tôi một đứa con

  Có người muốn "xin" chồng tôi một đứa con

  Sau khi sinh đứa con thứ hai, tôi quyết định không sinh thêm và dành thời gian, tâm trí để nuôi dạy con nên người. Nhưng chồng tôi lại có ý muốn "cho" người khác một đứa con...