Theo quy định của Mỹ, vùng trồng và cơ sở xử lý trái bưởi tươi của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ phải được đăng ký với Cục Bảo vệ thực vật và Cơ quan kiểm dịch động thực vật của Mỹ. Đặc biệt, để xuất khẩu chính ngạch, trái bưởi không được nhiễm đối tượng kiểm dịch thực vật mà Mỹ quan tâm; được xử lý chiếu xạ và được Cục Bảo vệ thực vật cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật. Tuy nhiên do thiếu doanh nghiệp, nhà máy đóng gói, chiếu xạ, nhiều lô bưởi ở miền Bắc nói chung và Phú Thọ nói riêng đều không đạt chuẩn xuất khẩu. Bà con đang phải gấp rút thu hoạch và đưa về tiêu thụ thị trường trong nước. Đây là nguyên nhân chính khiến số lượng bưởi xuất khẩu đạt thấp so với sản lượng trồng sản xuất.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.