Chủ đề nóng

Bản tin thời tiết nông vụ hôm nay 24.11

Phúc Nguyên (Theo VTV) Thứ ba, ngày 24/11/2015 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta lần này dự báo sẽ mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho cây vụ đông, đặc biệt là khu vực từ Nghệ An – Thừa Thiên – Huế. Tại đây, ngoài làm nhiệt độ giảm, khí lạnh còn tương tác với địa hình đồi núi mang mưa trên diện rộng, cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to.
Bình luận 0

Mưa kéo dài khoảng 5 ngày từ 25-30.11 sẽ cung cấp lượng nước quý giá cho gần 43.000 ha diện tích cây, và hơn 35.000 ha rau vụ đông.

Mưa xuống giải quyết được khâu nước tưới, tuy nhiên bà con lưu ý việc làm cỏ và phòng trừ một số sâu bệnh ở ngô, đậu tương, và các loại rau.

Đối với Bắc Bộ - khu vực chủ lực của cây vụ đông, không khí lạnh lần này không mang đến mưa nhiều mà chỉ làm nhiệt giảm đáng kể. Trời chuyển rét, nhiệt độ hạ sâu, ban ngày từ 18-22 độ C, ban đêm từ 15-18 độ C.

Rét sâu sau nhiều tháng nắng ấm, rau màu vụ đông sẽ khó thích nghi, vì vậy bà con nên lưu ý việc chống rét cho cây những ngày này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem