Chủ đề nóng

Cô gái 28 tuổi thường tưởng tượng quan hệ cuồng nhiệt người cũ để yêu bạn trai mặn hơn, liệu có hư?

Thứ tư, ngày 05/04/2023 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều chị em khi “yêu” chồng/bạn trai không như ý đã tượng tượng ra mình gần gũi người nào đó để đạt khoái cảm, sau đó lại tự thấy xấu hổ, lo lắng. Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung sẽ lý giải về điều này.
Bình luận 0

Tôi 28 tuổi, đã có bạn trai hơn 4 tuổi. Trước khi đến với người yêu hiện tại, tôi từng yêu một người và 2 đứa rất hợp chuyện chăn gối. Tuy nhiên, ngoài chuyện "yêu", mọi điều khác chúng tôi lại không hợp nhau nên đành chia tay. 

Đến giờ, dù đã có người mới, tôi và người cũ vẫn chat tán tỉnh và "gạ gâm" nhau, nhưng không vượt quá giới hạn.

Với bạn trai hiện tại, tôi cũng có "chuyện ấy" được gần 2 năm. Dù chúng tôi rất yêu nhau, chia sẻ mọi thứ với nhau, anh ấy cũng thương và rất chiều tôi, nhưng lửa "yêu" lại dần đi xuống. 

Dù khi ở gần nhau, chúng tôi vẫn muốn ân ái nhưng bạn trai không cuồng nhiệt, còn tôi thì lại trở nên thụ động, đến nỗi nụ hôn cũng rất nhạt.

Sau mỗi lần ân ái không hợp, chúng tôi đều ngồi lại nói chuyện để biết chỗ nào sai lệch nhưng cũng chẳng khá hơn. 

Điều làm tôi suy nghĩ về chính mình là, mỗi lần gần bạn trai tôi đã nghĩ đến hình ảnh mình từng gần gũi người cũ để có cảm giác. Tôi rất giận bản thân, không biết làm sao để thoát khỏi cảnh này, mong bác sĩ giải đáp giúp tôi.

Hương Oanh (ntn****oanh@gamail.com)

Cô gái 28 tuổi thường tưởng tượng quan hệ cuồng nhiệt người cũ để yêu bạn trai mặn hơn, liệu có hư? - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung

Chào bạn! Một nghiên cứu được thực hiện tại Anh mới đây cho thấy, có đến 46% phụ nữ thường nghĩ về một người khác trong khi quan hệ tình dục với chồng hoặc bạn trai.

Trong đó, có 15% thừa nhận, nhân vật chính trong tưởng tượng của họ thường là người cũ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tưởng tượng xảy ra không phải vì các chị em khao khát người cũ, mà do giữa bạn và đối tác hiện tại đang gặp những vấn đề cần giải quyết.

Từ nghiên cứu trên thì thấy rằng, tình trạng của bạn là hoàn toàn bình thường. Hiện nay, ở Việt Nam không chỉ có bạn gặp tình trạng như vậy mà còn có nhiều người khác, tỷ lệ nam bị nhiều hơn nữ. 

Họ không chỉ tượng tượng đến đến người cũ, mà còn đến ngôi sao nổi tiếng, các anh chàng cơ bắp hay một người nào đó nóng bỏng để thỏa mãn dục vọng của mình. 

Khi xong việc, họ lại tự xấu hổ, thấy mình như đang phản bội bạn tình. 

Nguyên nhân do họ có đời sống ân ái với bạn tình không như ý, hoặc "nửa kia" đang có vấn đề nào đó.

Ở trường hợp của bạn, do bạn có kỷ niệm tình dục với người cũ thăng hoa trong khi chuyện “yêu” với bạn trai hiện tại không như ý nên việc có những mơ tưởng ân ái cũng rất bình thường. 

Điều quan trọng là bạn đừng vượt quá giới hạn hay làm gì có lỗi để ảnh hưởng đến mối quan hệ với bạn trai hiện tại.

Thật ra, trong quan hệ tình dục và quan hệ hôn nhân có rất nhiều điều phức tạp. Có lúc chúng ta bằng lòng với người bạn đời ở nhiều khía cạnh và thấy không thể chia tay. Tuy nhiên, chuyện tình cảm cũng có lúc nào đó làm hai người trong cuộc thấy nhạt nhẽo, nhàm chán. 

Chuyện chăn gối cũng vậy. Hầu hết cặp đôi nào ban đầu cũng nồng nhiệt, nhưng sau thời gian dài lại thấy hụt hẫng.

Ngoài ra, khi phụ nữ bước sang tuổi 30 thì chuyện tình dục sẽ không còn như độ tuổi 20. Bởi lúc này tình dục rất cần thiết nhưng phụ nữ ở tuổi 30 sẽ phải tập trung cho sự nghiệp, các mối quan hệ khác và chuyện cơm áo gạo tiền.

Nhiều phụ nữ Việt Nam chúng ta hiện nay khi nhắc đến các vấn đề tình dục còn e thẹn, thậm chí khi đi khám bệnh, bác sĩ đặt câu hỏi cũng trả lời một cách né tránh. Đặc biệt, nhiều người vẫn cón có quan niệm cổ hủ rằng, chuyện chăn gối giống như cái gì đó ô uế, không nên phơi bày ra làm gì.

Theo tôi, nếu chúng ta cởi mở, xem ân ái là điều tự nhiên thì rất dễ. Trong trường hợp bạn tình không thể đáp ứng được nhu cầu, chúng ta hãy thẳng thắn chia sẻ, nói ra những điều mình không hài lòng để cả hai cùng tìm hướng khắc phục và cùng thăng hoa. 

Việc cứ chịu đựng một mình sẽ rất nguy hiểm, vô tình làm cho mối quan hệ của bạn với bạn trai dần xa cách. Việc bạn mạnh dạn chia sẻ khúc mắc của mình như vậy là một điều rất đáng hoan nghênh.  

Diệu Thuần (Người đưa tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem