Chủ đề nóng

Bằng chứng thuyết phục rằng những “nhà du hành thời gian” đã thay đổi lịch sử

Thứ hai, ngày 10/05/2021 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TikToker Santiago hay còn gọi là @iyvonipss đã đăng tải một loạt video thảo luận về các sự kiện lịch sử mà anh chàng tin rằng đã bị tác động bởi những người du hành thời gian. Được biết, đoạn phim đã gây ra khá nhiều tranh luận.
Bình luận 0

Bằng chứng về du hành thời gian có thể xuất hiện trong một số sự kiện lịch sử quan trọng. Ít nhất đó là theo một TikToker, người đã kiểm tra một số sự kiện mà anh ta tin rằng đã bị tác động bởi những người du hành xuyên thời gian bằng cách nào đó.

Phát hiện của anh đã gây ra khá nhiều tranh luận.

Santiago hay còn gọi là @iyvonipss đã tạo ra loạt phim bảy phần thu hút sự chú ý của hàng nghìn người dùng. Một số TikTokers cảm thấy không thuyết phục lắm, tuy nhiên một số lại nói rằng những video này khá hấp dẫn.

Cổ phiếu của Andrew Carlssin (2003)

Bằng chứng thuyết phục rằng những “nhà du hành thời gian” đã thay đổi lịch sử - Ảnh 1.

Andrew Carlssin tuyên bố mình tới từ năm 2256.

Một trang tin tức đã đăng bài báo nói rằng người đàn ông tên Andrew Carlssin đã bị FBI bắt giữ và điều tra sau khi anh ta tuyên bố là người du hành thời gian từ năm 2256.

'Phù thủy Phố Wall' rõ ràng đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc biết cổ phiếu nào nên đấu giá trước khi quay trở lại năm 2003.

Báo cáo đã bị loại bỏ do quá hoang đường, nhưng sau đó các trang web tin tức và phương tiện truyền thông trên toàn cầu - từ Nhật Bản đến Đức, Úc đến Anh – đã đưa nó lên.

Tuy nhiên, Santiago tuyên bố rằng có bằng chứng về việc thiếu lượng tiền mặt trên thị trường chứng khoán vào thời điểm đó - mà anh cho rằng đó là bằng chứng về sự tồn tại của Carlssin.

Những người hành hương từ Mayflower và thổ dân châu Mỹ

Bằng chứng thuyết phục rằng những “nhà du hành thời gian” đã thay đổi lịch sử - Ảnh 2.

Người Mỹ bản địa vốn có thể nói tiếng Anh?

Khi những người hành hương từ Mayflower được người Mỹ bản địa Samoset chào đón, họ nói với cư dân nơi đây bằng tiếng Anh rằng 'xin chào' và ngỏ ý xin một ít bia.

Một số TikTokers tin rằng kiến thức về tiếng Anh của người dân Samoset trước khi gặp những người hành hương, là một dấu hiệu cho thấy du hành thời gian tồn tại.

Tuy nhiên, các nhà sử học tin rằng người Mỹ bản địa đã học được một số ngôn ngữ từ ngư dân Anh đến trước đó.

Nhà máy đóng tàu Hamburg (1932)

Bằng chứng thuyết phục rằng những “nhà du hành thời gian” đã thay đổi lịch sử - Ảnh 3.

Liệu cặp đôi có thật sự nhìn trước được tương lai?

Một cuộc tranh luận về du hành thời gian nổi tiếng đã xuất hiện trong danh sách với câu chuyện của phóng viên người Đức, J. Bernard Hutton và đồng nghiệp của ông, nhiếp ảnh gia Joachim Brandt.

Cặp đôi này được cho là đã được giao viết một câu chuyện về nhà máy đóng tàu Hamburg-Altona vào năm 1932. Sau đó, họ khẳng định rằng mình đã bị truy đuổi trong một cuộc không kích toàn diện.

Họ cố gắng trốn thoát trong chiếc xe của mình nhưng khi nhìn lại, họ không thể thấy bất kỳ dấu vết của sự tàn phá nào ở xưởng đóng tàu.

Những bức ảnh mà Brandt đã chụp trong cuộc tấn công không có gì bất thường. Mãi đến năm 1943, Không quân Hoàng gia Anh mới tấn công và phá hủy xưởng đóng tàu - giống như Hutton và Brandt đã trải qua 11 năm trước đó, khiến mọi người tin rằng họ đã thực sự nhìn thấy tương lai.


Nền văn minh Thung lũng Indus (Ai Cập cổ đại)

Bằng chứng thuyết phục rằng những “nhà du hành thời gian” đã thay đổi lịch sử - Ảnh 5.

Nền văn minh Thung lũng Indus rất tân tiến

Nền văn minh Thung lũng Indus là một nền văn minh thời đại đồ đồng ở các vùng phía tây bắc của Nam Á, kéo dài từ năm 3300 trước Công nguyên đến năm 1300 trước Công nguyên.

Một trong những thành tựu lớn nhất được biết đến của nền văn minh Indus là việc phát minh ra nhà vệ sinh đầu tiên trên thế giới với hệ thống thoát nước ngầm.

TikToker đã đưa điều này vào danh sách của mình vì anh ấy cảm thấy như thể phát minh này đã đi trước thời đại hơn nhiều so với dự kiến.


Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem